Triển lãm và trưng bày sản phẩm mĩ thuật năm học 2022 – 2023

0
443

Thực hiện Kế hoạch số 273/KH-CĐSP, ngày 05/4/2023 của Trường CĐSP Điện Biên V/v Tổ chức Triển lãm và Trưng bày sản phẩm Mĩ thuật năm học 2022 – 2023.

Với mục đích và ý nghĩa thiết thực góp phần chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, hướng đến Chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường CĐSP Điện Biên (1963 – 2023). Chiều ngày 26/4/2023 tại Nhà Đa năng trường CĐSP Điện Biên đã diễn ra Khai mạc Triển lãm và Trưng bày sản phẩm mĩ thuật năm học 2022 – 2023. Triển lãm trưng bày sáng tác mĩ thuật của giảng viên tổ Mĩ thuật và hơn 2000 sản phẩm học tập môn mĩ thuật của 408 sinh viên thuộc các khối lớp K23MN, K24MN khoa Tiểu học – Mầm non.

Ở nội dung triển lãm, Ban tổ chức đã tiến hành lựa chọn giới thiệu 211 bài vẽ, tranh vẽ trên tổng số hơn 1500 bài tập của sinh viên K24MN khi tham gia tập học phần Mĩ thuật. Các bài vẽ trang trí bao gồm: trang trí cơ bản (hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật), trang trí ứng dụng (thiết kế tranh tường ở trường mầm non). Phần tranh vẽ gồm: tranh vẽ đề tài, tranh xé cắt dán,… về chủ đề hoạt động của cô và trẻ ở trường mầm non hoặc phản ánh những nét đẹp đời sống sinh hoạt, văn hóa của đồng bào dân tộc tỉnh Điện Biên. Phần triển lãm cũng trưng bày 07 tác phẩm của giảng viên tổ Mĩ thuật, đây là những tác phẩm đã được tham dự Triển lãm khu vực III  Tây Bắc – Việt Bắc, các tác phẩm được thể hiện bằng nhiều chất liệu khác nhau: Sơn dầu, màu Acrylic, khắc gỗ, màu nước,… với nhiều chủ đề phong phú đa dạng về cảnh sắc và con người Điện Biên.

Phần trưng bày đã trưng bày hơn 2000 sản phẩm được lựa chọn từ các bài thực hành của 176 sinh viên K23MN khi các em tham gia học tập học phần Nghệ thuật tạo hình và Thiết kế đồ chơi cho trẻ. Với nhiều ý tưởng độc đáo, hình thức thể hiện đa dạng các sản phẩm đã thế hiện được trí tưởng tượng phong phú, kĩ thuật tạo hình khéo léo thông qua  các vật liệu sẵn có tại địa phương hoặc sử dụng các vật liệu tái chế.

Mặc dù thời lượng học tập các học phần môn Mĩ thuật có hạn, nhưng những sản phẩm tại triển lãm lần này đã biểu đạt được trí tưởng tượng phong phú, tiềm năng sáng tạo của sinh viên Nhà trường. Những kiến thức, kĩ năng học được sẽ giúp các em hiểu và vận dụng được vào thực tế công tác sau này, đặc biệt đáp ứng được những yêu cầu đổi mới về nội dung, phương pháp, và hình thức tổ chức dạy học ở trường mầm non.

Tại buổi khai mạc đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên và hàng trăm lượt sinh viên của nhà trường đến tham quan và thưởng lãm. Triển lãm và Trưng bày sản phẩm Mĩ thuật năm học 2022 – 2023 sẽ diễn ra đến hết ngày 27/4/2023.

Một số hình ảnh tại  buổi Khai mạc triển lãm:

Tác giả: Lò Thị Hiền

BÌNH LUẬN