TRƯỜNG CĐSP ĐIỆN BIÊN VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (07/5/1954-07/5/2024)

0
66

“Chín năm làm một Điện Biên

Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng”

Năm 2024, tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024).

Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên là một trong bốn trường chuyên nghiệp của tỉnh đào tạo sinh viên hệ Cao đẳng, ngành sư phạm Mầm non. Ngay từ đầu năm học, Nhà trường đã xây dựng Kế hoạch dạy và học phù hợp để giảng viên, sinh viên tham gia các hoạt động cho ngày Lễ trọng đại này.

Ngay từ tháng 12/2023, gần 50 sinh viên của Nhà trường đã tham gia các lớp tập huấn Hướng dẫn viên du lịch và trực tiếp tham gia hướng dẫn tại các điểm di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ.

Với nội dung tại Lễ kỷ niệm, trường CĐSP Điện Biên có 475 giảng viên và sinh viên tham gia Khối đứng làm nền trên sân cho các đơn vị: Sở Công thương, Sở Tài chính, Sở Lao động-Thương binh-Xã hội, Sở Nông nghiệp, Sở thông tin truyền thông, khối cầm biển và 42 sinh viên tham gia màn trình diễn nghệ thuật do Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch chủ trì.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Nhà trường cũng có hơn 100 đoàn viên tham gia chương trình Dâng hương, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ.

Ngoài nội dung tham gia trực tiếp, Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên cũng là một trong số các đơn vị được UBND tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh lựa chọn để bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt cho các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm. Khi có các văn bản chỉ đạo của các cấp, ngay từ giữa tháng 02/2024, Nhà trường đã chủ động thu xếp để bàn giao 70 phòng ở tại Ký túc xá, 01 bếp ăn, 01 nhà thi đấu đa năng (để làm bếp ăn) cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để bố trí cho gần 700 chiến sỹ thuộc Quân đoàn 12 và Binh chủng Pháo binh. Đây là 2 lực lượng tham gia nội dung Diễu binh và pháo lễ tại Chương trình kỷ niệm 70 năm.

Trong thời gian ở tại trường, Nhà trường và 2 đơn vị đã có nhiều chương trình giao lưu văn hoá, văn nghệ. Đặc biệt là chương trình Giao lưu Văn nghệ chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 07/5/1954 – 07/5/2024 giữa Quân đoàn 12, trường CĐSP và Binh chủng Pháo binh diễn ra vào 19 giờ ngày 07/5/2024. Chương trình đã để lại ấn tượng và đọng nhiều cảm xúc đối với cán bộ, chiến sĩ thuộc 2 đơn vị cũng như cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

 Theo Kế hoạch, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, từ ngày mùng 08/5 đến ngày 10/5, các đơn vị lên đường trở lại nơi công tác. Lãnh đạo Nhà trường, giảng viên và sinh viên đã ra chia tay khi đoàn xuất phát. Những cái bắt tay, vẫy tay đầy lưu luyến, những lời chúc thượng lộ bình an, những lời tạm biệt mang theo bao xúc cảm khiến mọi người đều rưng rưng.

 Sau 70 năm, bên cạnh niềm vui chiến thắng năm xưa là những cảm xúc không bao giờ quên và còn đọng mãi trong lòng những người con của mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng.

Một số hình ảnh trong các hoạt động của Nhà trường

Sinh viên tham gia tập nội dung: Đứng làm nền trên sân tại Lễ Kỷ niệm

Sinh viên tham gia nội dung Cầm biển khối

Sinh viên Nhà trường tham gia Hướng dẫn viên tại các điểm di tích

Nhà trường tặng quà cho chiến sỹ Quân đoàn 12

Tặng quà cho các chiến sỹ Binh chủng Pháo binh

Một buổi tập luyện của các chiến sỹ thuộc Quân đoàn 12 tại sân trường

Rút kinh nghiệm sau mỗi buổi tập luyện tại sân trường

Tiết mục văn nghệ giữa các chiến sỹ Quân đoàn 12 và giảng viên, sinh viên trường CĐSP

Chương trình giao lưu văn nghệ đầy sôi động và cảm xúc

Giảng viên và SV hỗ trợ cùng các chiến sỹ Quân đoàn 12 chuẩn bị đồ ăn cho ngày 08/5 trở về đơn vị

Những suất ăn được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo về chất và lượng cho chiến sỹ

Cuộc gặp gỡ nào rồi cũng đến lúc phải nói lời tạm biệt

Những cánh tay vẫy đầy lưu luyến của các chiến sỹ Quân đoàn 12 lúc 4 giờ sáng

Chia tay Cán bộ, chiến sỹ Binh chủng Pháo binh 3 giờ sáng ngày 09/5

Tác giả: Nguyễn Thị Nguyệt Nga

BÌNH LUẬN