TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG CÔNG CHẤT TỔ CHỨC DẠY MẪU CHO GIÁO SINH THỰC TẬP TẠI TRƯỜNG

0
103

Thực hiện kế hoạch số 963/KH-CĐSP ngày 10/11/2023 của Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Điện Biên và quyết định số 280/QĐ-PGDĐT ngày 30/10/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên về việc thành lập Ban chỉ đạo thực tập sư phạm tại các trường Mầm non thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên cho sinh viên năm thứ 2. Đây là một hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công tác đào tạo, đồng thời là cơ hội để giáo sinh củng cố, mở rộng, nâng cao kiến thức, kỹ năng. Qua đó, giúp giáo sinh được trải nghiệm, vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học vào việc thực hành tổ chức các hoạt động chăm sóc – giáo dục trẻ và nhận thức được vai trò, trách nhiệm của người giáo viên mầm non.

Trường mầm non Hoàng Công Chất tiến hành tổ chức các tiết dạy mẫu cho 20 giáo sinh thực tập sư phạm tại trường. Nhà trường đã cử 3 giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh để thực hiện các tiết dạy mẫu: “Làm quen chữ cái i, t, c”, trò chơi mới “Con quạ và gà con”, âm nhạc vận động bộ gõ cơ thể “Gà trống, mèo con và cún con” trên ba đối tượng trẻ, mẫu giáo bé, mẫu giáo nhỡ và mẫu giáo lớn. Tiết dạy đã được tổ chuyên môn nhà trường lựa chọn chủ đề, xây dựng nội dung và lên ý tưởng, thiết kế đồ dùng, đồ chơi phù hợp với từng đối tượng trẻ. Giáo viên được phân công dạy mẫu đã tổ chức các hoạt động một cách hợp lý, thu hút trẻ tích cực tham gia các hoạt động và các tiết dạy đã thể hiện rõ quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Sau khi dự giờ, giáo viên cùng với giáo sinh nhà trường trao đổi, thảo luận, rút kinh nghiệm về nội dung các tiết dạy mẫu. Từ đó, giúp giáo sinh có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình thực tập cũng như tập giảng trên lớp. Bên cạnh đó, thực tập sư phạm cũng bồi dưỡng lòng yêu nghề, mến trẻ, say mê với công việc, trau dồi, rèn luyện những phẩm chất và năng lực sư phạm cần thiết của người giáo viên mầm non, hình thành thái độ tự giác, tích cực trong học tập cho sinh viên ngành giáo dục mầm non.

Dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của Ban giám hiệu cùng các giáo viên hướng thực tập sẽ giúp giáo sinh có thêm nhiều kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm quý báu và đạt kết quả cao trong đợt thực tập sư phạm tại trường mầm non Hoàng Công Chất – Huyện Điện Biên.

 Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường

Người viết: Lê Thu Hương

BÌNH LUẬN