Ấn tượng về gương “Sinh viên 5 tốt” cấp trường với đam mê môn bóng chuyền

0
409

“Năng động, khoẻ khoắn, nhanh nhẹn và nhiệt huyết” là cảm nhận của mọi người khi tiếp xúc với sinh viên Quàng Thị Nhung – Chi đoàn K21MN3. Một sinh viên tiêu biểu trong các hoạt động do Đoàn trường tổ chức.

Nhung đã từng có lần chia sẻ: “Điểm lợi đầu tiên dễ nhận thấy nhất là khi tham gia hoạt động đoàn thể, các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều bạn mới. Việc thường xuyên được đi lại nhiều nơi, tham gia nhiều sự kiện sẽ giúp chúng ta được gặp gỡ, tiếp xúc với thành phần ở đủ mọi lứa tuổi khác nhau. Với môi trường như thế, chúng ta sẽ có thêm điều kiện để mở rộng quan hệ bạn bè của mình. Đặc biệt, những cá nhân tham gia phong trào đoàn đều có chung mục đích và sở thích muốn được cống hiến hết mình vì cộng đồng. Vì vậy, chúng ta sẽ không cần phải lo là “mình sẽ nói chuyện về vấn đề gì với những người bạn mới”.

Thật vậy, khi tham gia hoạt động Đoàn sẽ khiến con người xích lại gần nhau hơn, cũng bởi thế mà cơ hội để tìm thấy “một nửa” của riêng mình trở nên dễ dàng hơn. Nhung đã tham gia nhiều hoạt động tiêu biểu như: Tham gia chương trình Chào tân sinh viên; tham gia hiến máu nhân tình nguyện; Tham gia chiến dịch tình nguyện hè tại xã Tìa Dình năm 2020.

Một buổi sinh hoạt tình nguyện hè của Quàng Thị Nhung cùng các bạn tình nguyện viên tại xã Tìa Dình, năm 2020

Luôn khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Được cháy hết mình, không ngại khó khăn gian khổ là những gì chuyến đi “ Mùa hè xanh” giúp đỡ xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông đã để lại trong Quàng Nhung với những kỷ niệm sâu sắc không thể nào quên.

Những trận thi đấu bóng chuyền cùng các bạn trong lớp của Quàng Thị Nhung

Ngoài ra, Quàng Nhung còn tham gia thi đấu bóng chuyền do Khoa, Đoàn trường tổ chức. Mặc dù dành nhiều thời gian cho tình nguyện cũng như các hoạt động thể thao nhưng Nhung vẫn cố gắng học tập và rèn luyện để đạt được sinh viên 5 tốt cấp trường.

Là sinh viên năm thứ ba, Nhung đã xác định rõ ràng mục tiêu của bản thân. Mong muốn của bạn là có thể tốt nghiệp đạt kết quả tốt và mai sau có thể trở thành cô giáo mầm non dìu dắt các em nhỏ mầm xanh tương lai của đất nước. Với những kiến thức, kỹ năng đã học được tại Trường Sư phạm Điện Biên, Quàng Thị Nhung muốn gửi nhắn gửi tới các bạn đoàn viên là “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền. Vì thế các bạn đoàn viên hãy luôn cố gắng, trau dồi kiến thức cho bản thân và không ngừng phấn đấu vươn lên để có thể trở thành những thanh niên của thời đại mời vừa tài năng và trí tuệ”.

Tác giả: Hà Kiều Trang

BÌNH LUẬN