Cảm nhận về đêm liên hoan tiếng hát Giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên năm 2019

0
1407

Là một diễn viên không chuyên của trường Cao đẳng Sư phạm, rất may mắn Tôi được tham gia vào đội ca và là một thành viên trong đoàn nghệ thuật của trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, tham dự liên hoan tiếng hát giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2019. Tôi muốn viết lại cảm nhận, kỷ niệm của bản thân về đêm diễn của đoàn tại liên hoan tiếng hát lần này.

Sau khi trang điểm và ăn uống nhẹ tại hội trường, 20 giờ ngày 28 tháng 3 năm 2018, đoàn nghệ thuật của trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên bắt đầu lên xe đến trung tâm Hội nghị tỉnh để tham gia “Hội diễn tiếng hát giáo viên” lần thứ 6, của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên năm 2019.

Ngay sau khi xuống xe, cả đoàn tập trung vào trong hội trường cùng thưởng thức các tiết mục của các đoàn bạn trước khi đến tiết mục của mình. Hầu hết các đoàn đều đem đến cho hội diễn các tiết mục hay và đặc sắc. Song đọng lại trong tôi nhiều ấn tượng và cảm xúc nhất là các tiết mục của đoàn nghệ thuật trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên.

Mở đầu, liên khúc Ngọn đuốc hòa bình và hoa ban Điện Biên như nói lên tình đoàn kết, niềm tin, khát vọng của mọi dân tộc, mọi người dân Việt Nam nói chung và người dân Điện Biên nói riêng. Trên chặng đường đi tới tương lai đó, không thể không kể đến công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Đại tướng trong lòng dân, vị Tướng ngày nào từng làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ, lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu được Lâm Trang biểu diễn qua bài hát: “Vị đại tướng trong lòng dân”. Trong cuộc chiến đó, máu các anh tưới trên đồi A1, máu các anh thấm vào lòng đất Mường Thanh, …, cuộc chiến tàn khốc, nỗi đau mất mát đó được thể hiện qua tiết mục múa: “Chiến công trong lòng đất”. Sự hi sinh của các anh, đã đem lại hòa bình, hạnh phúc, ấm no cho mọi người dân trên mảnh đất Điện Biên này.

Và cứ đến tháng 3 hằng năm, người dân trên mọi miền Tổ quốc, cùng với các khách du lịch từ khắp các nước gần xa, đều hội tụ trên mảnh đất Điện Biên lịch sử anh hùng, để cùng tham gia vào Lễ hội Hoa ban, cũng chiêm ngưỡng những di tích lịch sử hào hùng của dân tộc, được tốp ca nữ thể hiện qua bài hát: “Đường lên tây bắc” như lột tả vẻ đẹp hoang sơ, núi rừng của mảnh đất Điện Biện anh hùng.

Kết thúc chương trình, hợp ca: “Dấu son thời đại” đã khép lại toàn bộ chương trình biểu diễn của đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên trong đêm liên hoan tiếng hát giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2019.

Dưới anh đèn sân khấu, các thầy cô giáo nghiêm trang chuẩn mực đã hóa thân thành những diễn viên đầy đam mê uyển chuyển trong từng lời ca điệu múa. Họ đã cống hiến cho hội diễn những tiết mục những tiết mục đầy lắng đọng và cảm xúc. Và dưới sân khấu, những tiếng vỗ tay, những lời khen ngợi như động viên phần nào công sức vất vả của tập thể các thầy cô giáo trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên.

“Hội diễn tiếng hát giáo viên” của trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên” đã để lại trong Tôi, trong lòng các khán giả, cũng như các thầy cô giáo nhiều ấn tượng, cảm xúc và nhiều kỷ niệm đẹp, khó quên.

Người viết: Tống Thị Hạnh

BÌNH LUẬN