CÂU LẠC BỘ LÝ LUẬN TRẺ TRƯỜNG CĐSP ĐIỆN BIÊN TỔ CHỨC TỌA ĐÀM VỚI CHỦ ĐỀ “GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO ĐVTN THÔNG QUA INTERNET”

0
671

Thực hiện Công văn số 131/CV-ĐTN của BCH Đoàn Trường CĐSP Điện Biên về việc thực hiện các hoạt động trọng tâm tháng 10, ngày 18/10/2020, tại Hội Trường Trường CĐSP Điện Biên, Câu lạc bộ Lý luận trẻ Trường CĐSP Điện Biên tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Giáo dục pháp luật cho ĐVTN thông qua Internet”. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11.

Tham gia dự tại buổi toạ đàm có đồng chí Phùng Thanh Tám – Phó Bí thư Đoàn Trường và các đồng chí trong BCH Đoàn Trường CĐSP Điện Biên.

Tại buổi Tọa đàm, đồng chí Đặng Hải Yến – Bí thư Liên Chi đoàn khoa Tự nhiên, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lý luận trẻ nhấn mạnh vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho ĐVTN. Tổ chức Đoàn cần đổi mới cách thức truyền thông trong đó có việc tận dụng, phát huy tối đa những ưu thế của mạng xã hội, đặc biệt là mạng fackebook, zalo, Twitter….

Ảnh 1: Đ/c Đặng Hải Yến – CLB Lý luận trẻ phát biểu tại buổi Tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phùng Thanh Tám – Phó Bí thư Đoàn Trường khẳng định: Trong nhiều năm qua, BCH Đoàn Trường luôn xác định công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh niên thông qua mạng Internet, mạng xã hội là một nhiệm vụ quan trọng, là công việc xuyên suốt và liên tục nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác luận điệu xuyên tạc, định hướng hành vi, lối sống đẹp, có ý nghĩa cho  đoàn viên, thanh niên. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới Câu lạc bộ truyền thông, Câu lạc bộ Lý luận trẻ tiếp tục đổi mới trong công tác truyền thông để pháp luật dễ đi sâu vào ĐVTN.

Buổi tọa đàm đã có nhiều ý kiến, trao đổi của ĐVTN với chủ đề “Giáo dục pháp luật cho ĐVTN thông qua Internet”. Đây là chủ đề phù hợp với ĐVTN trong thời đại 4.0, do đó được sự quan tâm, chia sẻ của đông đảo ĐVTN.

Ảnh 2: Trao đổi ý kiến tại Tọa đàm

Buổi tọa đàm là một trong chuỗi những hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, góp phần tạo sự chuyển biến căn bản, toàn diện trong ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật trong đội ngũ cán bộ đoàn và ĐVSV Trường CĐSP Điện Biên.

Tác giả: Đặng Hải Yến

BÌNH LUẬN