CBVC trường CĐSP tham gia vệ sinh nhà đa năng, tích cực luyện tập thể dục thể thao phòng chống đại dịch Covid-19

0
539

Th.s Đặng Thái Sơn phòng Khảo thí &ĐBCLGD

Chúng ta biết rằng, khả năng phòng vệ của cơ thể trước sự xâm nhập của các tác nhân gây hại như: vi khuẩn, kí sinh trùng, virus… được gọi là sức đề kháng. Khi sức đề kháng bị suy yếu thì hệ thống miễn dịch cũng bị suy giảm. Tăng cường hệ thống miễn dịch chính là tăng cường sức đề kháng.

Hoạt động thể lực được chứng minh có khả năng tăng cường và đáp ứng miễn dịch cơ thể thông qua tăng nồng độ các glucobin miễn dịch như: IgA, IgG, IgD,… trong đó đặc biệt là IgA là kháng thể có nhiều trong các dịch tiết của cơ thể như nước bọt, dịch niêm mạc mũi, miệng, dịch ruột…Các nghiên cứu cho thấy tập luyện TDTT đều đặn với cường độ trung bình khoảng 30p/ngày sẽ làm tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Tuy nhiên, ở mỗi giới và độ tuổi khác nhau cần có những hình thức, bài tập, khối lượng phù hợp.

Ảnh 1

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, tập thể dục thường xuyên, đúng cách, ăn uống đủ chất, nâng cao thể trạng có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe thể lực lẫn sức khỏe tinh thần. Vì vậy, việc dành thời gian luyện tập theo một chế độ và phương pháp tự chọn phù hợp với sức khỏe và tuổi tác của mỗi người là việc làm hết sức cần thiết không chỉ trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mà còn cần duy trì đều đặn hàng ngày để nâng cao thể trạng, phòng, chống dịch bệnh.

Ảnh 2: CBVC dọn dẹp, tu bổ sân bóng chuyền

Chiều ngày 13/7/2021, CBVC nhà trường đã tham gia dọn dẹp nhà đa năng, vệ sinh môi trường, sát khuẩn các bề mặt, các dụng cụ thi đấu để đảm bảo cho các hoạt động TDTT. Trên tinh thần thực hiện đầy đủ theo yêu cầu của công văn số 577/CĐSP ngày 29/6/2021 của Hiệu trưởng nhà trường về việc tiếp tục tổ chức phòng chống dịch Covid-19 và từng bước đưa các hoạt động trở lại bình thường, Công đoàn cơ sở nhà trường đã lập danh sách và quản lí cán bộ viên chức tham gia các hoạt động tập luyện TDTT; trong quá trình đó phối hợp đảm bảo thực hiện đầy đủ 5K về phòng chống dịch. CBVC nhà trường tích cực, nỗ lực rèn luyện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, góp phần phòng chống đại dịch Covid-19./.

BÌNH LUẬN