Khai mạc lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị dành cho học viên lớp đối tượng kết nạp Đảng khóa III, năm 2021

0
517

Sáng ngày 13/7/2021, Đảng ủy Trường CĐSP phối hợp với Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Khai mạc lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị đối dành cho học viên lớp đối tượng kết nạp Đảng năm 2021 cho 62 đoàn viên ưu tú là sinh viên hệ chính quy và giảng viên, cán bộ đang học tập, làm việc tại trường.

Dự lễ khai mạc, có đồng chí Lỳ Lỳ Xá – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ cùng các đồng chí lãnh đạo các ban thuộc Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Điện Biên. Về phía Đảng ủy Trường CĐSP có đồng chí Mai Đình Nam – UV Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng 62 học viên được tham gia lớp học.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đặng Xuân Vịnh – Phó Bí thư Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Điện Biên nhấn mạnh mục đích của lớp học nhằm giúp các đồng chí quần chúng ưu tú nắm được những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, về Đảng Cộng sản Việt Nam, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trên cơ sở đó, mỗi người cần xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để sớm đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đồng thời đề nghị các quần chúng ưu tú tham gia lớp học chấp hành nghiêm túc các quy định và tham gia lớp học đầy đủ để có thể lĩnh hội kiến thức và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, nghiên cứu của mình.

Đồng chí Đặng Xuân Vịnh – Phó Bí thư Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Điện Biên phát biểu khai mạc

Thay mặt Đảng ủy Nhà trường, đồng chí Mai Đình Nam – UV Ban Thường vụ  Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cảm ơn Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Điện Biên trong nhiều năm qua đã chỉ đạo và hỗ trợ nhà trường trong công tác tổ chức, giảng dạy các lớp Bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng và Bồi dưỡng LLCT cho đảng viên mới và hy vọng trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Đảng bộ khối. Đồng chí cũng nhấn mạnh, đối với các học viên để được tham gia lớp học là cả một quá trình tu dưỡng, phấn đấu bền bỉ, rèn luyện bản thân và tích cực tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường, của đoàn thanh niên; thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch Covid-19 khi đến lớp học và đề nghị các học viên luôn thể hiện là người đoàn viên ưu tú, tiên phong và gương mẫu trên tất cả các mặt hoạt động, công tác.

Đồng chí Mai Đình Nam  – UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát bểu tại buổi khai mạc lớp học  

Cũng tại buổi khai mạc, đại diện cho 62 học viên được học lớp đối tượng kết nạp Đảng khóa III năm 2021, đoàn viên Lý Thị Làng xúc động bày tỏ sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng và Đoàn Thanh niên đối với việc bồi dưỡng thế hệ trẻ và xin hứa sẽ tiếp thu những nội dung học tập theo chương trình, đồng thời tuân thủ các nội qui của lớp học, phấn đấu đạt kết quả cao.

Theo kế hoạch, lớp học sẽ diễn ra từ ngày 13/7 đến hết ngày 15/7 năm 2021. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ thi trắc nghiệm và viết bài thu hoạch về những vấn đề cơ bản đã được trang bị về mặt lý luận và vận dụng vào thực tiễn đơn vị công tác, học tập.

Tác giả: Trần Thanh Bắc

BÌNH LUẬN