CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ SINH VIÊN 5 TỐT SAU TUYÊN DƯƠNG NĂM 2020 CỦA ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐIỆN BIÊN

0
901

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” là một trong những phong trào có ý nghĩa sâu sắc đối với mỗi sinh viên, đó là tiêu chí để sinh viên biết phấn đấu, rèn luyện, hoàn thiện bản thân để phát triển toàn diện và hội nhập với sự phát triển của đất nước trong thời đại mới. Xác định được tầm quan trọng cũng như ý nghĩa thiết thực của phong trào, Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên đã triển khai hiệu quả phong trào, thu hút được đông đảo sinh viên tham gia và những tấm gương ưu tú trong học tập, rèn luyện đã được tuyên dương danh hiệu sinh viên 5 tốt vào tháng 6.2020. Sau lễ tuyên dương, Ban Chấp hành Đoàn trường tiếp tục triển khai các chương trình hỗ trợ sinh viên 5 tốt năm 2020.

Thực hiện kế hoạch số 95/KH-ĐTN của Đoàn trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên về việc hỗ trợ sinh viên 5 tốt sau tuyên dương năm 2020. Chiều ngày 16/6/2020 Đại diện Ban Chấp hành Đoàn trường cùng 22 bạn sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2020 đã đến tham quan các cơ sở khởi nghiệp tại thành phố Điện Biên Phủ.

Đối với mỗi sinh viên, khi tham gia hoạt động tham quan, học hỏi thực tế mô hình khởi nghiệp gắn với chuyên ngành được đào tạo các em đã trang bị được những thông tin, kiến thức, kinh nghiệm về chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến khởi nghiệp tại địa phương. Từ đó các em tạo động lực để, trau dồi lý tưởng, trang bị hành trang cơ bản để tự lập thân, lập nghiệp.

Cơ sở tham quan đầu tiên là trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Tâm lý – Giáo dục Lâm Viên. Hoạt động chính của trung tâm là nghiên cứu khoa học và ứng dụng tâm lý học vào việc đánh giá, can thiệp cho trẻ có rối loạn phát triển như: Rối loạn phổ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ, các rối loạn ngôn ngữ, rối loạn tăng động giảm chú ý.

Cơ sở tham quan tiếp theo là nhóm trẻ tư thục “Đam mê”, đây là nhóm trẻ tư thục do cựu sinh viện khóa K16 thành lập và đã hoạt động được 3 năm.

Sau buổi tham quan các cơ sở khởi nghiệp, các em sinh viên đã có cái nhìn thực tế và hiểu rõ hơn về nghề nghiệp mà mình lựa chọn theo học. Hiệu quả của hoạt động thực đem lại được nhiều ý nghĩa thiết thực đối với mỗi sinh viên.

Sinh viên tham gia trải nghiệm tại trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Tâm lý – Giáo dục Lâm Viên

Sinh viên tham gia trải nghiệm tại nhóm trẻ tư thục Đam mê

Người viết: Phùng Thanh Tám

BÌNH LUẬN