Công đoàn cơ sở trường CĐSP Điện Biên tham quan, trải nghiệm cao nguyên Mộc Châu – Sơn La

0
14269

Nguyễn Thị Nguyệt Nga

Chẳng biết tự bao giờ, Mộc Châu được ví như Đà Lạt của vùng Tây Bắc để trở thành điểm đến cho du khách khắp mọi miền Tổ quốc.

Công đoàn cơ sở trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên lựa chọn Mộc Châu để tổ chức cho đoàn viên công đoàn Nhà trường được trải nghiệm những cảnh quan kỳ vĩ, vẻ đẹp nên thơ của vùng đất mờ sương này. BCH đã xây dựng Kế hoạch số 123/KH-CĐCS ngày 02/12/2019 của Công đoàn cơ sở trường cao đẳng Sư phạm Điện biên về việc Tổ chức tham quan các danh lam thắng cảnh tại Mộc Châu – Sơn La cho CBGV trong trường. Theo Kế hoạch, Công đoàn trường sẽ tổ chức thành 2 đợt cho cán bộ giáo viên trong trường tham quan Mộc Châu, cụ thể: đợt 1 từ ngày 13 đến 15/12/2019, đợt 2 dự kiến tháng 3/2020.

Từ ngày 13 đến 15/12/2019, hơn 30 đoàn viên công đoàn tham gia đợt 1 đã có những ngày trải nghiệm đầy thú vị. Nơi đầu tiên đoàn đến trong hành trình là Địa điểm lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến. Tại đây, Đoàn đã dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sỹ đoàn quân Tây Tiến – Đoàn quân đã đi vào huyền thoại được nhà thơ Quang Dũng khắc họa đậm nét qua những câu thơ trong bài Tây Tiến.

Rời Khu lưu niệm, Đoàn tiếp tục đến với những danh lam, thắng cảnh khác của Mộc Châu như: Vườn hoa Happy Land, Thác Dải Yếm, Đồi chè hình trái tim, Cầu kính, Đồi thông Bản Áng… Và đặc biệt, Đoàn có “Đêm lửa trại cao nguyên” giao lưu ẩm thực và văn hóa văn nghệ với dân bản địa phương thật ấm nồng, đáng nhớ.

Chuyến đi đã động viên, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi; tình cảm đoàn kết gắn bó giữa các công đoàn viên trong nhà trường. Đây là sự quan tâm của Lãnh đạo nhà trường, của tổ chức Công đoàn cơ sở đối với công đoàn viên Nhà trường. Từ đó các đoàn viên công đoàn sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan, trải nghiệm

BÌNH LUẬN