Công tác tuyên truyền, Giáo dục phòng chống Ma túy HIV/AIDS và an ning mạng …

0
1006

TRƯỜNG CĐSP ĐIỆN BIÊN VỚI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC PHÒNG, CHỐNG MA TÚY, HIV/AIDS, AN NINH MẠNG

VÀ SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI CHO HSSV, NĂM 2018

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Nguyệt Nga

Với quyết tâm xây dựng nhà trường trong sạch không có ma tuý, mại dâm, HIV/AIDS, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi tiến tới xoá bỏ hoàn toàn tệ nạn ma tuý, mại dâm, HIV/AIDS trong trường học; Thực hiện Kế hoạch số 981/KH-CĐSP, ngày 28/11/2018 của trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên về việc Giáo dục, phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS năm học 2018 – 2019; Vào lúc 14h ngày 20/12/2018, tại Nhà Đa năng trường CĐSP Điện Biên, đại diện phòng PA83 – Công an tỉnh Điện Biên đã có buổi tuyên truyền, giáo dục về ma túy, mại dâm, HIV/AIDS cho sinh viên nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, sinh viên được phổ biến, tìm hiểu những kiến thức, tác hại của ma túy, mại dâm, HIV/AIDS. Qua đây, các em có thêm những nhận thức đúng đắn, có thái độ, hành vi nghiêm túc trước hiểm họa của ma túy, mại dâm, HIV/AIDS đối với loài người hiện nay.

Bên cạnh những nội dung về ma túy, mại dâm, HIV/AIDS, đại diện phòng PA83 còn đề cập đến vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ hiện nay. Ngoài những tiện ích của mạng xã hội đem lại thì mỗi người, nhất là các bạn trẻ cần phải biết chắt lọc thông tin để tránh bị những đối tượng xấu rủ rê, lôi kéo vào những hoạt động vi phạm pháp luật.