Sinh viên khoa Xã hội tham gia giao lưu gặp gỡ thế hệ trẻ giáo dục truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” & Tuyên truyền biển đảo Việt Nam.

0
590

Tác giả: Mùa A Hử

Để chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt nam 22/12 và nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, nâng cao nhận thức về vấn đề biển đảo trong tình hình hiện nay, ngày 18 tháng 12 năm 2018, Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên phối hợp với Dân Chính Đảng tỉnh tổ chức buổi giao lưu gặp gỡ thế hệ trẻ giáo dục truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” & Tuyên truyền biển đảo Việt Nam. Tham gia buổi giao lưu khoa Xã hội có các em sinh viên K19CX tham gia.

Đầu tiên trong buổi giao lưu là các tiết mục văn nghệ về chủ đề quê hương đất nước, anh “bộ đội Cụ Hồ”. Sau đó, đồng chí Phạm Minh Khuyến, Trưởng ban Tuyên giáo, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh Dân chính đảng tỉnh đã truyền đạt cho thế hệ trẻ nhà trường những kiến thức cơ bản về Quân đội nhân dân Việt Nam từ khi thành lập cho đến nay với những cuộc kháng chiến chống giặc cứu nước vĩ đại, bên cạnh đó thế hệ trẻ nhà trường cũng được đồng chí cung cấp các kiến thức về tình hình biển đảo hiện nay.

Đặc biệt trong phần giao lưu, ấn tượng với câu hỏi của đoàn viên Cháng Thị Dính – K19CX khoa Xã hội rằng: “Khi chứng kiến rất nhiều đồng đội hy sinh ngay trước mắt mình, bác có đôi lúc cảm thấy nhụt chí không?” Với câu hỏi này, toàn thể các thầy cô và đoàn viên thanh niên đã được bác Vũ Xuân Thạch chia sẻ rất chân tình rằng khi chứng kiến những đồng đội hy sinh, điều đó không hề làm cho bác nhụt chí mà còn càng làm cho bác càng sôi sục tiến lên đánh giặc để giải phóng quê hương đất nước. Những lời chia sẻ của bác Thạch là hết sức chân thực, giản dị nhưng đã để lại ấn tượng mạnh mẽ và sâu sắc trong đoàn viên thanh niên của nhà trường nói chung cũng như đoàn viên thanh niên khoa Xã hội nói riêng.

Mặc dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng các nội dung trong buổi giao lưu đã giúp các đoàn viên thanh niên khoa Xã hội nói riêng và của trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên nói chung hiểu rõ hơn về lòng yêu nước, tinh thần quật khởi của dân tộc. Đồng thời tiếp thêm niềm tin, sự tự hào khi được sống trong sự hòa bình mà đó là kết quả của những cuộc kháng chiến hào hùng của quân và dân ta, qua đó đoàn viên thanh niên càng quyết tâm hơn nữa để trở thành những người công dân có ích cho xã hội, kế cận các anh “Bộ đội Cụ Hồ”, quyết tâm không nhụt chí khi gặp vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

Các tiết mục văn nghệ tại buổi giao lưu

Bác Nguyễn Văn Khoa Chủ tịch Hội cựu chiến binh Dân chính đảng tỉnh phát biểu tại buổi giao lưu

Bác Vũ Xuân Thạch tham gia giao lưu với thế hệ trẻ nhà trường

BÌNH LUẬN