Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên khẳng định kết quả công tác năm 2023

Với sự nỗ lực, đoàn kết, năm 2023 tập thể Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã thực hiện thắng lợi các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác đề ra, tạo tiền đề quan trọng cho việc thực hiện nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai, Bí thư Đảng ủy Trường cho biết: Trong năm 2023, Đảng ủy Trường đã tập trung lãnh đạo toàn diện mọi mặt công tác của Đảng. Công tác tư tưởng chính trị được chú trọng; việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, quốc phòng, an ninh được nâng cao; công tác tổ chức cán bộ được quan tâm thường xuyên; công tác xây dựng tổ chức đảng, phát triển đảng được phát huy đúng mực; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, hội được quan tâm đúng mức; việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thường xuyên, cụ thể. Toàn thể đảng viên và quần chúng trong Đảng bộ đề cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Năm 2023, mặc dù tình hình chung của tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Đảng ủy Trường CĐSP Điện Biên đã lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan và công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là công tác phát triển đảng viên tạo nguồn cho toàn tỉnh. Trong năm, Đảng đã bồi dưỡng 97 đoàn viên ưu tú học nhận thức Đảng, kết nạp 24 đoàn viên ưu tú vào Đảng. Cũng trong năm, Đảng bộ Trường đã tập trung kiện toàn đủ số lượng Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, sáp nhập các chi bộ, chỉ định cấp uỷ viên các chi bộ trực thuộc. Rà soát, bổ sung nguồn quy hoạch, gắn với đào tạo bồi dưỡng để chuẩn bị nhân sự cho đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2023-2025 và đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2025-2030. Tiếp tục quan tâm công tác kiểm tra, giám sát để phòng ngừa, kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh những sai phạm có thể xảy ra…

Về kết quả đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên năm 2023, Đảng bộ có 07 chi bộ, trong đó 01 chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 06 chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ; 93 đảng viên, trong đó 16 đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 76 đảng viên Hoàn thành tốt nhiệm vụ, 01 đảng viên Hoàn thành nhiệm vụ.

Ảnh: Đồng chí Mai Đình Nam – Phó Bí thư Đảng bộ trao thưởng cho tập thể tổ chức đảng và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2024, Đảng bộ xác định: Tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch số 12-KH/ĐUK của Đảng uỷ Khối về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, chuyên đề năm 2024. Bên cạnh đó, mỗi đảng viên tích cực nghiên cứu, hiểu thật sâu sắc nghị quyết, chỉ thị, quyết định, quy định và hướng dẫn của Đảng cũng như nắm bắt đúng diễn biến tình hình hiện nay để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Đồng thời, tập trung lãnh đạo đơn vị tổ chức, thực hiện hiệu quả công tác chuyên môn, nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh, thiết thực thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954-2024), 115 năm thành lập tỉnh (1909-2024), 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên (1949-2024)./.

Người viết: Trần Thanh Bắc