Danh hiệu người đẹp Hoa Ban 2019 niềm tự hào của trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên

0
1389

Nằm trong khuôn khổ của Lễ hội Hoa Ban năm 2019 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI, cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2019 được coi là một hoạt động điểm nhấn và có sức thu hút đối với nhiều người dân và du khách đến với Điện Biên. Trường CĐSP Điện Biên đã chọn cử 03 thí sinh trong tổng số 18 thí sinh đến từ hai tỉnh Điện Biên và Sơn La tham dự cuộc thi lần này và các thí sinh đã vinh dự đem về nhiều giải thưởng trong đó có danh hiệu cao nhất của cuộc thi Người đẹp Hoa Ban 2019.

Ảnh 1: Sinh viên Lò Thị Vui (SBD 30) trong phần thi Trang phục truyền thống

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Điện Biên và Công văn hướng dẫn của Sở GDDT tỉnh Điên Biên về việc chọn và cử thí sinh tham gia cuộc thi người đẹp Hoa Ban năm 2019, trường CĐSP Điện Biên đã giới thiệu 03 sinh viên đến từ Khoa Tiểu học mầm non , đó là các em: Lò Thị Vui – Sinh viên lớp k19MN1, Cà Thị Xuân – Sinh viên lớp K20TH, Nguyễn Như Oanh – Sinh viên lớp K21MN3.

Để đến được đêm chung kết, cả 3 thí sinh đã phải  trải qua các vòng sơ tuyển, sơ khảo để trải nghiệm, thử sức mình qua nhiều phần thi: Người đẹp thân thiện, Người đẹp qua ảnh; trình diễn trang phục truyền thống, trình diễn trang phục áo dài, áo tắm và phần thi tài năng. Bước vào đêm chung kết, một lần nữa các thí sinh lại cùng nỗ lực phát huy vẻ đẹp của bản thân qua 3 phần thi: Lung linh khoe sắc (trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc); Nắng mai (trình diễn trang phục áo tắm), Dáng xuân (trình diễn trang phục dạ hội). Kết thúc các phần thi trên, các thí sinh có phần thể hiện tốt nhất, đạt số điểm cao nhất, bước vào phần thi ứng xử, bốc thăm trả lời các câu hỏi của Ban Tổ chức. Với số điểm được nhân đôi, đây là cơ hội để thí sinh khẳng định mình về kiến thức xã hội, khả năng thuyết trình trước công chúng và hơn hết là vẻ đẹp trí tuệ được tỏa sáng.

Ảnh 2: Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện nhà tài trợ Kim cương Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng số 6, Người đẹp Hoa Ban năm 2017 Trần Thị Phương Anh, trao danh hiệu cho người đẹp Lò Thị Vui.     

Với vẻ đẹp ngoại hình cùng nhiều phần thi xuất sắc, sinh viên Lò Thị Vui ( SBD 30) đã chinh phục được Ban Giám khảo, khán giả để đăng quang danh hiệu Người đẹp Hoa Ban năm 2019; đồng thời, thí sinh Lò Thị Vui còn nhận thêm giải phụ Thí sinh có gương mặt khả ái nhất. ( Các thí sinh: Lê Thùy Trang (SBD 25, TP. Điện Biên Phủ) đạt giải Người đẹp thứ hai, thí sinh Lò Thị Hải Yến (SBD 19, huyện Mường Chà) đạt giải Người đẹp thứ ba) . Đây là niềm vinh dự không chỉ riêng cá nhân em mà còn là niềm tự hào của tập thể lớp 19MN1, khoa Tiểu học mầm non và của tập thể nhà trường CĐSP Điện Biên. Sau khi đăng quang, Người đẹp Hoa Ban 2019 Lò Thị Vui sẽ nhận nhiệm vụ mới, góp phần quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người Điện Biên – Tây Bắc và vẻ đẹp hoa ban tới bạn bè bốn phương.

Ảnh 3: Thí sinh Cà Thị Xuân (SV lớp K20TH) danh hiệu Người đẹp qua ảnh

Ngoài ra Ban tổ chức hội thi còn trao giải phụ cho các phần thi xuất sắc nhất, trong đó thí sinh Cà Thị Xuân (SBD 10)là sinh viên của lớp K20TH- khoa THMN đã nhận giải nhất nội dung thi Người đẹp qua ảnh.

Với những thành công vượt trội trong Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2019 và những danh hiệu đạt được từ hội thi , các sinh viên trường CĐSP Điện Biên nói riêng và  trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên nói chung có quyền tự hào về các thế hệ HSSV đã và đang trưởng thành ngày một toàn diện hơn khi học tập và rèn luyện dưới mái trường Sư phạm.

Ảnh 4: Đêm chung kết cuộc thi Người đẹp Hoa Ban 2019

Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Liên

BÌNH LUẬN