ĐÀO TẠO KỸ NĂNG MỀM CHO SINH VIÊN KHOA XÃ HỘI

0
671

Tác giả: Cao Thanh Nga

          Thực hiện Kế hoạch số 986/KH- CĐSP ngày 29 tháng 11 năm 2018 về đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên năm học 2018 – 2019, khoa Xã hội có 4 lớp K19CX, K19VS, K20CX, K21CX với tổng số là 72 em tham gia học tập 3 kỹ năng: Nghệ thuật sống hạnh phúc và thành đạt,  Kỹ năng quản lý thời gian, Kỹ năng phỏng vấn tìm việc thành công. Kỹ năng phỏng vấn tìm việc thành công là một trong những kỹ năng mềm quan trọng, cần thiết đối với sinh viên khoa Xã hội nói riêng, trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên nói chung.

          Với mong muốn đó, nhà trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã liên kết với Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng Tâm Việt mở lớp đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên toàn trường trong 3 ngày 14,15,16 tháng 12 năm 2018. Với tinh thần trách nhiệm cao, giảng viên đến từ Trung tâm Tâm Việt Group với thái độ gần gũi, kiến thức bài giảng chuyên sâu, sinh động thu hút sự chú ý của người học. Nhiều sinh viên của khoa Xã hội là người dân tộc thiểu số vốn rất rụt rè, e ngại trong giao tiếp đã trở nên cởi mở, tự tin năng động hơn khi tương tác với giảng viên và các bạn. Nhiều nội dung bổ ích như nghệ thuật sống hạnh phúc và thành đạt, phương pháp cách thức quản lý được thời gian, hướng đến thực hành các tình huống, ngữ cảnh phát sinh từ thực tế khiến người học cảm nhận được tính hiệu quả trong nội dung của những bài dạy. Các em sinh viên còn học được ở các thầy rất nhiều những kỹ thuật trong giao tiếp chuyên nghiệp như: khoảng cách giữa đồng nghiệp, bạn bè, người thân thế nào là phù hợp, không gây sự hiểu lầm; trong những tình huống giao tiếp.

Đặc biệt, chương trình chú trọng đào tạo kỹ phỏng vấn tìm việc thành công, một trong những kỹ năng quan trọng đối với sinh viên nhà trường là nền tảng để sinh viên tự tin tìm kiếm được việc làm sau khi ra trường.

Một số hình ảnh về lớp học đào tạo kỹ năng mềm

SV K19CX đang hoạt động đầu giờ

Hai diễn giả Lưu Anh Chức, Trần Ngọc Thêm – Trung Tâm Tâm Việt Group chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên nhà trường.

BÌNH LUẬN