Đêm giao lưu hành trang khởi nghiệp

0
744

ĐÊM GIAO LƯU “HÀNH TRANG NGƯỜI KHỞI NGHIỆP”

TIẾP LỬA TINH THẦN KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN TRƯỜNG CĐSP ĐIỆN BIÊN

Tin bài và ảnh: Nguyễn Thùy Liên

(Phòng Công tác sinh viên)

Thực hiện Đề án 1665 của Bộ GD&ĐT về “Hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025” ; Kế hoạch năm học của phòng Công tác sinh viên năm học 2020-2021; Được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường và sự phối hợp  của Hội doanh nhân trẻ tỉnh Điện Biên, trường CĐSP Điện Biên đã tổ chức chương trình Giao lưu với chủ đề: “Hành trang người khởi nghiệp” cho đại diện sinh viên các khối lớp vào tối ngày 09 tháng 01 năm 2021 tại hội trường trường CĐSP Điện Biên.

Ảnh 1:  Ban giám hiệu nhà trường và các khách mời tham gia tại chương trình giao lưu.

Tham dự chương trình có cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai – Bí thư đảng ủy; Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Đinh Xuân Huy – Phó bí thư đảng ủy; Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo là cán bộ quản lý các đơn vị; giáo viên chủ nhiệm và gần 200 sinh viên đại diện cho các khối lớp trong toàn trường. Về phía khách mời có anh Trần Trung Dũng- Giám đốc Công ty TNHH Zuna edu về lĩnh vực tư vấn giáo dục; Doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2019. Chị Đinh Thị Ly – Chánh văn phòng Hội DNT tỉnh Điện Biên; Giám đốc công ty THHH Thương Mại và Đào tạo kĩ năng Thái Bình; cựu SV Cao Huy Hoàng ( K19TH1 khóa 2016-2019)- Giải nhì cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ nhất; Chủ cửa hàng sản xuất và lắp đặt tiểu cảnh guồng nước tại Điện Biên; SV Quàng Thị Cương (K21CX) tác giả đạt giải nhất cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ nhất năm học 2018-2019.

Ảnh 2: Những chia sẻ thú vị về hành trang khởi nghiệp từ các vị khách mời

Tại buổi giao lưu các bạn sinh viên đã được nghe những chia sẻ quý báu và trải nghiệm của các vị khách mời từ nhiều góc độ và cách nhìn khác nhau về hành trình khởi nghiệp. Khởi nghiệp bắt đầu từ một sở thích, một đam mê và thôi thúc thành hành động, dám chấp nhận thất bại và không ngại học hỏi để thành công.

Ảnh 3: Các bạn sinh viên tham gia tại chương trình giao lưu

Tại chương trình giao lưu, các bạn sinh viên được truyền cảm hứng khởi nghiệp một cách đầy hứng thú và những công cụ cần có cho Hành trang một người muốn khởi nghiệp đến từ chuyên gia tư vấn, doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2019 Trần Trung Dũng.

Ảnh 4,5: Các hoạt động trải nghiệm thú vị tại buổi giao lưu

Có thể nói buổi giao lưu là nhịp cầu nối giữa các nhà doanh nhân với sinh viên, giữa kiến thức bác học và kiến thức thực tế, giữa những ước mơ và việc biến ước mơ đó thành hiện thực trên Hành trang khởi nghiệp của một sinh viên có ước mơ khởi ngghiệp. Hy vọng sẽ có nhiều ngọn lửa, nhiều ý tưởng khởi nghiệp được thắp lên tại trường CĐSP Điện Biên trong những thời gian tới!

BÌNH LUẬN