Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức các hoạt động hưởng ứng Hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi”

0
14615

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” là hoạt động trọng tâm chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Chương trình được tổ chức nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong các cấp, cơ sở hội, cán bộ, hội viên và thanh niên; cụ thể hóa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” bằng các hoạt động thiết thực, cụ thể, sáng tạo, thu hút đông đảo các tầng lớp thanh niên tham gia.

Thông qua Hành trình, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam kêu gọi tinh thần xung kích, sáng tạo, giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ; xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới và tinh thần tình nguyện của thanh niên Việt Nam trong phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 23/11, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 tại tỉnh Điện Biên. Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Hành trình đó là: Cử 58  Đoàn viên thanh niên tham dự hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” diễn ra tại quảng trường 7.5;  Sáng ngày 23 tháng 11 đội SOS trực thuộc  Đoàn trường đã tổ chức chương trình “Đông ấm cho em” tại làng trẻ SOS, các tình nguyện viên đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường tại khu vực khuân viên làng trẻ, sắp xếp, bố trí lại đồ đạc, nơi ăn ở của 14 nhà thuộc làng trẻ, tổ chức cuộc thi vẽ tranh cho trẻ mầm non và tiểu học với các chủ đề như: Thầy cô và mái trường, biển đảo quê em, môi trường quanh em. Ngoài ra, còn tổ chức các hoạt động văn nghệ, kéo co cho các trẻ  đặc biệt là tặng những phần quà đầy ý nghĩa cho 14 nhà thuộc làng trẻ SOS với tổng trị giá là 3 triệu đồng. Cùng ngày đội Thanh niên xung kích phối hợp với đội Trung tâm bảo trợ xã hội đã ra quân làm sạch giảng đường, dọn cỏ rác, cắt tỉa cây cảnh trong khuôn viên của Trường. Đây là một hoạt động ý nghĩa giúp rèn luyện ý thức và hành động bảo vệ môi trường, phát triển hành vi ứng xử văn minh với môi trường cho đoàn viên sinh viên. Đó cũng là hành động ý nghĩa làm cho không gian sư phạm càng thêm xanh – sạch – đẹp, tạo ra một môi trường học tập và làm việc thoải mái, thân thiện.

Ảnh 1: Lãnh đạo Đoàn trường CĐSP Điện Biên và lãnh đạo Làng trẻ SOS và các tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu tại lành trẻ SOS

Ảnh 2 : Các tình nguyện viên đang làm cỏ quanh đài phun nước

Tác giả: Hoàng Văn Định 

BÌNH LUẬN