Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ Độc Lập, Tông Khao

0
710

Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, Chiều ngày 13/01 (01/12 – Âm lịch), Đoàn trường CĐSP Điện Biên tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang liệt sỹ Độc Lập, Tông Khao. Đây là hoạt động được tổ chức hàng tháng của Đoàn trường, để ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống giành lại độc lập tự do cho đất nước.

Trong nhiều năm qua, Đoàn trường CĐSP Điện Biên luôn chú trọng tới công tác giáo dục truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” cho ĐVTN của nhà trường. Vào các ngày mùng 01 và 15 âm lịch hàng tháng, ĐVTN nhà trường tổ chức các hoạt động thắp hương, dọn dẹp vệ sinh tại 2 nghĩa trang Độc Lập và Tông Khao để tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, anh dũng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Các đoàn viên sinh viên trường CĐSP Điện Biên thắp hương tại nghĩa trang liệt s Độc Lập

Các đoàn viên sinh viên trường CĐSP Điện Biên thắp hương tại nghĩa trang liệt sỹ Tông Khao

Lễ dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ là hoạt động thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ trường CĐSP Điện Biên đối với các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đồng thời đây cũng là hoạt động giáo dục lòng tự hào, tự tôn dân tộc, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tới đoàn viên, thanh niên nhà trường./.

Người viết bài: Nguyễn Thị Phương Thúy

BÌNH LUẬN