Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ VIII và tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết 52-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII; Kế hoạch số 94-KH/TU về “Một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”.

Sáng ngày 18 tháng 7 năm 2020, tại Hội trường trường CĐSP Điện Biên, Đoàn trường CĐSP Điện Biên đã Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và tổ chức cho đoàn viên sinh viên học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị khóa XII và Kế hoạch số 94-KH/TU ngày 21/02/2020 về “Một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”. Dự buổi triển khai, học tập có đồng chí Trần Thanh Bắc – Bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thị Quý – giảng viên bộ môn Lý luận Chính trị và 226 bạn đoàn viên sinh viên.

Phát biểu tại buổi học tập và quán triệt, đồng chí Trần Thanh Bắc – Bí thư Đoàn trường nhấn mạnh mục đích của buổi học tập và quán triệt này nhằm nâng cao nhận thức, ý thức hành động và trách nhiệm trong cán bộ Đoàn, đoàn viên về việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024; chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; qua đó, phát huy sức mạnh của đoàn viên thanh niên, tận dụng có hiệu quả các cơ hội do cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư mang lại. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu đoàn viên sinh viên chấp hành nghiêm túc các quy định của lớp học; tích cực, chủ động trong quá trình học tập, nghiên cứu.

Ngay sau lời phát biểu của đồng chí Trần Thanh Bắc, đồng chí Nguyễn Thị Quý – giảng viên bộ môn Lý luận Chính trị đã Triển khai những nội dung cơ bản của  Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ VIII tới các bạn đoàn viên. Với sự tập trung cao và nghiên cứu kĩ tài liệu, các câu hỏi về Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam toàn quốc lần thứ VIII mà đồng chí đặt ra đều được các bạn đoàn viên trả lời đúng, đủ.

Tiếp đến, đồng chí Nguyễn Thị Quý đã tổ chức cho các bạn đoàn viên sinh viên học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị khóa XII và Kế hoạch số 94-KH/TU ngày 21/02/2020 về “Một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”. Nội dung này nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn đoàn viên. Nhiều bạn đoàn viên đưa ra ý kiến cá nhân của mình về ảnh hưởng cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến giáo dục; thách thức và cơ hội của sinh viên các ngành sư phạm trường CĐSP Điện Biên trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; những phẩm chất và năng lực mà người đoàn viên cần có…

Kết thúc buổi học tập và quán triệt, đồng chí Nguyễn Thị Quý đã đánh giá cao tính tự giác, tích cực, chủ động của các bạn đoàn viên. Tin tưởng rằng, với tinh thần của tuổi trẻ, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và Ban Chấp hành Đoàn trường, đoàn viên thanh niên trường CĐSP Điện Biên sẽ thực hiện thắng lợi các Nghị quyết và kế hoạch trên.

Một số hình ảnh trong buổi học tập và quán triệt:

Ảnh 1: Sinh viên trao đổi về Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Ảnh 2: Cô giáo Nguyễn Thị Quý chụp ảnh lưu niệm với các bạn đoàn viên