Đoàn trường CĐSP Điện Biên phát huy, phong phú các hoạt động “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”

Thời gian qua, phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” được Đoàn Trường CĐSP Điện Biên tiếp tục duy trì, triển khai hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Đoàn trường có 544 ĐVTN tham gia hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Biên cương Tổ quốc tôi”; tháng 3 và tháng 7/2021 Đoàn trường đã tổ chức 02 buổi tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới đất liền cho 300 ĐVTN. Tại các buổi tuyên truyền, ĐVTN đã được tìm hiểu về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo, biên giới, đất liền Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những bằng chứng lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; những kết quả trong hoạt động bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển…

Trong năm 2021, Đoàn trường tổ chức giao lưu, thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng cửa khẩu Huổi Puốc trong chương trình “Xuân Biên giới”năm 2021 với tổng trị giá 5.500.000 VNĐ; ủng hộ 3.500.000 VNĐ tới cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo Trường Sa đang bám biển, học tập, lao động, sản xuất, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để bảo vệ chủ quyền biển đảo;tổ chức 1 lần đến tặng quà gia đình cán bộ, chiến sĩ đang công tác nơi biên giới, 2 lần tổ chức đến tặng quà các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ với tổng trị giá các phần quà là 1.200.000 VNĐ.

Thời gian tới, Đoàn Trường sẽ tiếp tục tăng cường giáo dục cho ĐVTN về biên giới, hải đảo, chủ quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, ý thức cảnh giác cách mạng. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tăng cường các hoạt động giúp đỡ gia đình, thân nhân cán bộ, chiến sỹ đang công tác nơi biên giới. Nâng cao chất lượng các hoạt động, phát huy vai trò xung kích của thanh niên tham gia thực hiện cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, chương trình “Trường Sa xanh”, “Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” và các ngày hội, hoạt động cho thanh thiếu niên hướng về biên giới, biển đảo của Tổ quốc.

Một số hình ảnh các hoạt động:

Ảnh 1: Đoàn trường CĐSP Điện Biên chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Bộ đội Biên phòng cửa khẩu Huổi Puốc, huyện Điện Biên

Ảnh 2: Đoàn trường CĐSP Điện Biên thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình cán bộ, chiến sĩ đang công tác nơi biên giới

Người viết bài: Nguyễn Thị Phương Thúy