Tuổi trẻ Đoàn trường CĐSP Điện Biên vươn tầm với Hội thi Olympic tiếng Anh toàn quốc 2021

0
674

Trước xu thế hội nhập quốc tế, phát triển kinh tế đất nước, đặc biệt nâng tầm quốc tế cho tuổi trẻ thanh niên Việt Nam. Đồng thời, nhằm tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học ngoại ngữ, thiết lập mối quan hệ hiểu biết, học hỏi giữa các đơn vị trên toàn quốc, tạo cơ hội để sinh viên phát triển năng lực tiếng Anh và kỹ năng hội nhập, hỗ trợ sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”; động viên, khích lệ phong trào học tiếng Anh, góp phần xây dựng tinh thần học tập ngoại ngữ trong sinh viên toàn trường.

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc 2021 là một sân chơi trí tuệ bổ ích dành cho sinh viên Việt Nam đang học chuyên ngành liên quan tới Tiếng Anh trên khắp mọi miền tổ quốc. Với chủ đề “Đoàn kết – sức mạnh Việt Nam”, cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến nhiều niềm vui và thử thách thú vị cho các bạn sinh viên trên mọi miền tổ quốc.

Ban Chấp hành Đoàn trường CĐSP Điện Biên đã lên kế hoạch triển khai cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc năm 2021 do trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN tổ chức đến toàn thể sinh viên trong Nhà trường.Với mong muốn đưa đến một môi trường giao lưu, học hỏi và hội nhập cùng các đơn vị bạn trên cả nước, chắc chắn rằng đây là một cuộc thi vô cùng hấp dẫn đối với các bạn đoàn viên sinh viên.

Năm nay, đại diện của đoàn viên sinh viên trường CĐSP Điện Biên gồm có 5 thành viên, các bạn nhận được sự cổ vũ, động viên từ thầy cô, các bạn sinh viên trong nhà trường, ngoài ra đội thi cũng nhận được sự quan tâm, tư vấn, hướng dẫn từ các giảng viên chuyên ngành anh ngữ để mang đến cuộc thi một đội thi thông thái, trí tuệ nhất.

Với chủ đề tham gia cuộc thi “Three T” – A Symbol for the Strength and Unity of the Youth of Dien Bien Teachers’ Training College, thông điệp của đội dự thi DienBien Stars đã truyền tải sức mạnh, đoàn kết của tuổi trẻ trường CĐSP Điện Biên trong việc phòng chống đại dịch covid 19 thông qua thông điệp 3T – “Tuân thủ, Tiêm phòng, Tuyên truyền”. Tuân thủ thực hiện 5K – “khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập đông người – khai báo y tế”; thực hiện nghiêm ngặt tiêm phòng đúng theo quy định của Nhà nước và chung tay cùng Đảng và Nhà nước trong công tác tuyên truyền về việc ý thức cá nhân trong phòng chống dịch. Thông điệp 3T cũng nhấn mạnh việc phòng và chống dịch không còn là việc làm đơn lẻ của cá nhân hay tập thể nào khác mà đó là việc làm cấp thiết hiện nay của cả cộng đồng.

Tham dự cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc đã chứng tỏ được sự năng động, sáng tạo của Đoàn TN trường, đồng thời với thông qua cuộc thi tạo điều kiện cho đoàn viên được thể hiện, phát huy năng lực và trình độ kiến thức của mình.

Người viết bài: Nguyễn Thị Phương Thúy

BÌNH LUẬN