Đoàn trường CĐSP Điện Biên ra mắt Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ và Câu lạc bộ hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

0
513

Chiều 15/9/2021, tại Hội trường nhà A4, Đoàn trường CĐSP Điện Biên đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ và Câu lạc bộ hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp. Tới dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Định – Phó Bí thư Đoàn trường, các đồng chí trong BCH Đoàn trường, đại diện các đơn vị Liên Chi đoàn và thành viên các câu lạc bộ.

Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ là nơi hội tụ những ĐVTN đam mê nghiên cứu khoa học và có nhiều ý tưởng, sáng kiến sáng tạo, phát huy khả năng sáng tạo của bản thân. Câu lạc bộ cũng là diễn đàn, sân chơi để đoàn viên, thanh niên được trao đổi, học hỏi, truyền cảm hứng, tạo động lực để tiếp tục tạo ra những sản phẩm, ý tưởng sáng tạo ứng dụng thành công, hiệu quả vào công việc, cuộc sống. Câu lạc bộ bước đầu tập hợp được 46 hội viên, trong đó Ban chủ nhiệm gồm 2 thành viên, do đồng chí – Nguyễn Thị Phương Thúy, UVBCH Đoàn trường Chủ nhiệm.

Câu lạc bộ hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp được được thành lập với 8 thành viên do đồng chí Đỗ Thị Thanh Tuyền – UVBCH Đoàn trường – Chủ nhiệm. Câu lạc bộ có trách nhiệm tổ chức các hoạt động tuyên truyền về khởi nghiệp, cổ vũ tinh thần khởi nghiệp trong ĐVTN. Đặc biệt là các mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp tiêu biểu để nhân rộng trong ĐVTN; tham mưu tổ chức các buổi diễn đàn, gặp gỡ, trao đổi giữa các doanh nhân thành đạt, các tấm gương điển hình về lập thân, lập nghiệp; tham mưu tổ chức cho ĐVTN thăm quan, học tập thực tế các mô hình thanh niên phát triển kinh tế, mô hình khởi nghiệp. Đặc biệt là khởi nghiệp về lĩnh vực giáo dục; triển khai các cuộc thi khởi nghiệp do các cấp bộ đoàn tổ chức; hỗ trợ cho ĐVTN triển khai các dự án, ý tưởng đạt giải.

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Hoàng Văn Định – Bí thư Đoàn trường bày tỏ mong muốn các câu lạc bộ phát huy hết vai trò, tham mưu với Đoàn trường những cách làm hay, sáng tạo. Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ phải trở thành nơi ươm mầm cho các hạt giống ý tưởng sáng tạo. Câu lạc bộ hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp phải trở thành người bạn thực thụ của ĐVTN đồng hành cùng ĐVTN trong khởi nghiệp, lập nghiệp.

BÌNH LUẬN