Đoàn viên, sinh viên các đội xung kích khoa Tiểu học – Mầm non ra quân hưởng ứng “Ngày thứ bẩy xanh”

0
665

Tác giả: Hà Thị Quỳnh

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021; thực hiện kế hoạch của BCH Đoàn trường CĐSP Điện Biên; chiều ngày 26/12/2020, Đoàn Thanh niên – Trường CĐSP Điện Biên đã tổ chức ra quân cải tạo vườn hoa thanh niên, và lồng ghép một số nội dung bảo vệ môi trường, rác thải nhựa với hơn 150 đoàn viên, sinh viên tham gia.

Đội hình đoàn viên sinh viên dọn dẹp hưởng ứng “Ngày thứ bẩy Xanh”

Với phương châm làm cho môi trường sư phạm ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp, các bạn Đoàn viên, sinh viên các đội xung kích đa phần là Đoàn viên sinh viên khoa Tiểu học – Mầm non đã tham gia sôi nổi, nhiệt tình trong hoạt động, thể hiện được tinh thần xung kích tình nguyện vì môi trường Xanh – Sạch – Đẹp. Trong khoảng thời gian hai tiếng đồng hồ các bạn đã cải tạo, dọn vệ sinh trong và ngoài khuôn viên làm việc của trường. Qua đó, đã góp phần làm đẹp mỹ quan khuôn viên trường, nâng cao nhận thức sinh viên về giữ gìn môi trường sống xung quanh.

Các Đoàn viên sinh viên cải tạo vườn hoa thanh niên

Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng môi trường Xanh – Sạch – Đẹp là một trong những hoạt động thường xuyên thu hút đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia. Trong đó, hoạt động cải tạo “Vườn hoa thanh niên” không chỉ đơn thuần là hoạt động của tuổi trẻ Đoàn viên sinh viên CĐSP Điện Biên xây dựng và tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, … mà điều quan trọng nhất là phong trào lôi cuốn đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên tham gia, góp phần làm thay đổi nhận thức, hành động của đoàn viên sinh viên của nhà trường trong việc giữ gìn màu xanh, không gian xanh, môi trường Xanh –  Sạch – Đẹp.

Các đoàn viên, sinh viên quét dọn rác trong khuôn viên trường

Xuất phát từ phong trào của tuổi trẻ, “Ngày thứ bẩy xanh” xây dựng và cải tạo “Vườn hoa thanh niên” trong nhiều năm qua, với ý nghĩa thiết thực góp phần thay đổi nhận thức, hành động, nâng cao trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên trong trường sư phạm, bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh, đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận. Đây là món quà chào mừng thành công của Đại hội Đoàn trường CĐSP Điện Biên vừa qua.

BÌNH LUẬN