Xét duyệt chế độ chinh viên K23

PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN

HOÀN THÀNH VIỆC XÉT CHẾ ĐỘ CHO SINH VIÊN (KHÓA K23) NĂM 2020

Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác sinh viên năm học 2020 – 2021, ngay sau khi khối lớp năm thứ nhất K23 nhập học, Phòng Công tác sinh viên đã tiến hành triển khai cho sinh viên làm hồ sơ theo quy định (thông báo số 883/TB-CĐSP ngày 5/11/2020), bao gồm chế độ chính sách nội trú, trợ cấp xã hội và vay vốn tín dụng sinh viên.

Sau thời gian triển khai, hướng dẫn chi tiết cụ thể đã có 276 hồ sơ của sinh viên đủ điều kiện được Hội đồng xét đề nghị Hiệu trưởng cho hưởng chế độ, cụ thể: Đợt 1, thẩm định hồ sơ và ban hành quyết định cho 167 sinh viên được hưởng chế độ trợ cấp xã hội gồm 157 sinh viên K23, bổ sung 04 sinh viên K21 và 06 sinh viên K22; 91 sinh viên được hưởng chính sách nội trú năm 2020 gồm 82 sinh viên K23, bổ sung 02 sinh viên K21, 07 sinh viên K22. Đợt 2, thẩm định hồ sơ và ban hành quyết định cho 11 sinh viên K23 được hưởng chế độ trợ cấp xã hội và 07 sinh viên K23 hưởng chính sách nội trú. Các sinh viên được nhận mức trợ cấp xã hội theo quy định hiện hành.

Đối với sinh viên có nhu cầu vay vốn tín dụng và có đủ điều kiện theo quy định, nhà trường sẽ xác nhận thông tin, tạo điều kiện cho các em và gia đình hoàn thiện thủ tục vay vốn tại ngân hàng chính sách ở địa phương.

Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện xét chế độ chính sách cho sinh viên đảm bảo tính công khai minh bạch, công bằng, đúng đối tượng, kịp thời và không có sai sót xảy ra. Theo kế họach năm 2021 nhà trường tiếp tục thực hiện các chế độ chính sách cho sinh viên sau khi các huyện thị trong toàn tỉnh rà soát kiểm tra hộ nghèo, cận nghèo theo quy định.

Tác giả: Đặng Hải Yến