DỰ GIỜ DẠY MẪU VÀ GẶP MẶT ĐOÀN THỰC TẬP TẠI TRƯỜNG MẦM NON NAM THANH

Theo Kế hoạch thực tập sư phạm số 72/KH-CĐSP ngày 20 tháng 2 năm 2023 của trường CĐSP Điện Biên; Quyết định số 75/QĐ-CĐSP về Biên chế các đoàn thực tập sư phạm đợt 2 ngành Giáo dục Mầm non (K24, K25) năm học 2022-2023 của trường CĐSP Điện Biên; Quyết định số 11/QĐ-PGDDT về việc Thành lập Ban chỉ đạo thực tập sư phạm tại các trường mầm non thuộc thành phố Điện Biên Phủ, năm học 2022-2023. Đoàn thực tập tại trường Mầm non Nam Thanh với biên chế 30 sinh viên thuộc K24 và một trưởng đoàn là cô Hà Thị Thoan được phân công đến trường mầm non Nam Thanh thực hiện kế hoạch thực tập từ ngày 20/02/2023 đến hết ngày 31/03/2023 với mục đích: Giúp sinh viên củng cố các kiến thức về Tâm lý học Giáo dục mầm non, làm giàu vốn kinh nghiệm của sinh viên về phương pháp chăm sóc và giáo dục trẻ, gắn lí thuyết với thực hành, lí luận với thực tiễn, đồng thời giúp sinh viên nâng cao nhận thức về thực tế công tác tổ chức chăm sóc giáo dục trẻ, bồi dưỡng lòng yêu nghề, mến trẻ, có ý thức tự giác trong việc rèn luyện kĩ năng nghề và chuẩn bị tốt cho đợt thực tập sư phạm tốt nghiệp.

Ngày 23/02/2023 trường mầm non Nam Thanh đã tổ chức gặp mặt và tiến hành cho sinh viên dự giờ dạy mẫu, rút kinh nghiệm. Sinh viên được trải nghiệm thực tế qua hai tiết học với hai lứa tuổi và hai lĩnh vực khác nhau: Tiết 1: Hoạt động tạo hình, đề tài “Dán hoa tặng mẹ” do cô giáo Quàng Thị Loan dạy mẫu với đối tượng trẻ 24-36 tháng; Tiết 2: Hoạt động phát triển vận động, đề tài “Chuyền bóng qua đầu và chuyền bóng qua chân” do cô giáo Nguyễn Thị Thắm dạy mẫu với đối tượng trẻ 5-6 tuổi.

Đây là cơ hội để sinh viên học hỏi trau dồi kĩ năng sư phạm, củng cố, mở rộng những tri thức nghề nghiệp đã được tích lũy, đồng thời hình thành và phát triển những tri thức, kỹ năng mới, nâng cao hứng thú, tình cảm, trách nhiệm đối với nghề, với trẻ.

Gặp mặt Ban chỉ đạo với đoàn thực tập trường Mầm non Nam Thanh – thành phố Điện Biên Phủ

Tiết dạy mẫu – Đề tài “Dán hoa tặng mẹ” do cô giáo Quàng Thị Loan trường Mầm non Nam Thanh thực hiện.

Tiết dạy mẫu do cô giáo Nguyễn Thị Thắm trường Mầm non Nam Thanh thực hiện.

Tác giả: Hà Thị Thoan