Đức Phật trong ba lô – Cuốn sách dành cho sinh viên trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên

0
43

Ước mơ của bạn là gì? Hy vọng của bạn là gì? Chẳng gì mạnh mẽ hơn một cuộc sống tràn đầy hy vọng. Câu nói mở đầu trong cuốn sách Đức Phật trong ba lô của tác giả Daisaku Ikeda có lẽ khiến các bạn phải suy nghĩ. Các bạn sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên với tuổi trẻ và sắp bước ra ngưỡng cửa cuộc đời chắc chắn không tránh khỏi những lo âu, suy nghĩ. Hãy tìm đến cuốn sách như một người thầy định hướng, gợi ý và thay đổi được những suy nghĩ chân thật của các bạn trẻ.

Daisaku Ikeda là tác giả nổi tiếng đồng thời là nhà lãnh đạo tinh thần, với một cách tiếp cận đơn giản, khách quan, đã kết nối với sự hiểu biết vô tận của Đạo Phật để giải đáp các vấn đề và mối quan tâm của giới trẻ hiện nay. Dựa vào hơn 50 năm thực hành  Phật Pháp và kinh nghiệm hướng dẫn hàng triệu người trẻ tuổi để có được niềm vui và cuộc sống lành mạnh, Daisaku Ikeda đã chia sẻ với bạn đọc cái nhìn sâu sắc trong hàng loạt các chủ đề khác nhau trong cuộc sống.

Với Đức Phật trong ba lô, các bạn trẻ có thể tìm thấy được những câu trả lời sâu sắc và thiết thực nhất cho những vấn đề mà mình quan tâm xung quanh các chủ đề như gia đình, bạn bè, tình yêu, mơ ước, mục tiêu cuộc đời… Dù có những câu hỏi có vẻ đơn giản, chúng ta vẫn luôn thấy sự thông tuệ trong cách trả lời thẳng thắn của tác giả. Lời khuyên của ông tràn đầy sự cảm thông, khích lệ. Khi làm theo lời khuyên ấy, chúng ta sẽ dần nhận ra khả năng kiểm soát định mệnh của riêng mình.

Daisaku Ikeda viết cuốn sách này dành cho người trẻ và ông cũng bộc bạch rằng “bản thân tôi có một niềm tin vô hạn dành cho giới trẻ”. Trong sách, ông đề cập từ chuyện học tập đến công việc, đặc biệt nhấn mạnh đến ước mơ và mục tiêu trong cuộc sống, cũng như sự tự tin, dũng cảm và lòng từ bi. Cái khác biệt đó là Daisaku Ikeda đặt tất cả những điều kể trên dưới góc nhìn của Phật pháp.

Đề cập đến ước mơ và mục tiêu, Daisaku Ikeda nói rằng đôi khi, rất nhiều ước mơ dường như không bao giờ trở thành hiện thực. Quan trọng hơn hết, tuổi trẻ phải biết mình muốn làm gì trong tương lai. Dù việc không chắc chắn về tương lai là điều rất tự nhiên, nhưng cần thiết hơn cả là phải hoàn thành được việc gì đó. Việc khám phá ra mục đích và mơ ước của chúng ta bắt đầu với quyết định đi tìm chúng.

Cuốn sách Đức Phật trong ba lô mang lại một cách nhìn mới mẻ về cuộc sống cũng như tất cả những điều nhỏ nhặt nhưng quan trọng đối với tuổi trẻ. Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên hãy tìm đọc để có thể có cái nhìn đổi mới hơn trong tư duy để từ ấy có được những hành trang vào đời sau này tốt hơn.

Tác giả: Nguyễn Thị Phương Thuý

BÌNH LUẬN