Giảng viên trường CĐSP Điện Biên tham gia tập huấn giảng viên mầm non cốt cán về “Phát triển chương trình giáo dục nhà trường theo tiếp cận cùng tham gia”

Tin: Vũ Thị Thanh Tâm

Ngày 28, 29/12/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn giảng viên mầm non cốt cán về “Phát triển chương trình giáo dục nhà trường theo tiếp cận cùng tham gia”.

Phát biểu khai mạc tại khóa tập huấn, Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lí giáo dục Phạm Tuấn Anh đã phát biểu quán triệt, chỉ đạo với các giảng viên và học viên tham gia lớp tập huấn về tinh thần, thái độ làm việc sao cho lớp tập huấn thu được hiệu quả cao nhất.

Ảnh. Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lí giáo dục Phạm Tuấn Anh phát biểu tại lớp tập huấn

Đây là khóa học được tổ chức trên quan điểm phát huy tính tự giác học tập của GV cốt cán. Sau khóa tập huấn của Bộ GDĐT, các đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức triển khai các lớp tập huấn tại địa phương do các báo cáo viên là GV cốt cán phấn đấu phát huy hiệu quả vai trò nòng cốt chuyên môn của mình, là điển hình trong tự học, tự bồi dưỡng, phát huy khả năng linh hoạt sáng tạo khi thực hiện nhiệm vụ; là cầu nối để truyền tải những nội dung đổi mới giáo dục theo hướng dẫn, định hướng của Bộ GDĐT.

Trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên cũng đã cử 02 giảng viên cốt cán tham dự khóa tập huấn giảng viên mầm non cốt cán về “Phát triển chương trình giáo dục nhà trường theo tiếp cận cùng tham gia”.  Tại khóa tập huấn các GV cốt cán đã tích cực thảo luận, đề xuất, trao đổi những sáng kiến, kinh nghiệm và nêu những khó khăn, vướng mắc khi triển khai phát triển chương trình đào tạo theo tiếp cận cùng tham gia để cùng học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng những yêu cầu mới của sự phát triển giáo dục nói chung và giáo dục mầm non trong giai đoạn tiếp theo.

Ảnh. Một số hình ảnh tại lớp tập huấn giảng viên mầm non cốt cán về “Phát triển chương trình giáo dục nhà trường theo tiếp cận cùng tham gia”.