TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐIỆN BIÊN HƯỞNG ỨNG LỄ HỘI HOA ANH ĐÀO – ĐIỆN BIÊN PHỦ NĂM 2024

Thực hiện Kế hoạch số 5491/KH-UBND ngày 27/11/2023 của UBND tỉnh về tổ chức Lễ hội Hoa Anh Đào – Điện Biên Phủ năm 2024, Trường CĐSP Điện Biên tích cực tuyên truyền các hoạt động trong khuôn khổ của Lễ hội như: chia sẻ rộng rãi thông tin của Lễ hội trên nền tảng mạng xã hội facebook, zalo, website của nhà trường, Đoàn Thanh niên.

Lễ hội Hoa Anh Đào – Điện Biên Phủ được tổ chức từ ngày 12-14/01/2024, trong đó Lễ khai mạc với chủ đề “Trải nghiệm Pá Khoang – Ngắm Hoa Anh Đào” được tổ chức từ  20 giờ đến 21 giờ 45 phút, ngày 12/1/2024 tại Quảng trường 7-5 thành phố Điện Biên Phủ.

Các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ lễ hội tại Đảo Hoa, xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ theo kế hoạch gồm: Biểu diễn giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản; tiệc rượu “Sa Kê – Mông Pê” và “Lẩu thắng cố – Lẩu Oden”; thi Ẩm thực “Hương sắc Điện Biên”; phiên chợ Rau – Quả nông sản và triển lãm sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao và trưng bày các sản phẩm OCOP, giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch.

Ngoài các hoạt động văn hóa văn nghệ, ẩm thực, Lễ hội Hoa Anh Đào còn diễn ra các hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao như: Giải chạy “Điện Biên Phủ Marathon 2024” với quy mô dự kiến khoảng 1.500 vận động viên tham dự; giải Đua thuyền KAYAK mở rộng.

Hoạt động trải nghiệm gồm: Trải nghiệm trò chơi dân gian, trong đó tổ chức trò chơi dân gian, truyền thống các dân tộc của Việt Nam như: tung còn, ném pa pao; trò chơi của Nhật Bản như: chơi bài lá (Karuta), đánh cầu (Hanetsuki); trưng bày, trải nghiệm không gian văn hóa Nhật Bản, trải nghiệm trang phục truyền thống KIMONO, trà đạo và làm bánh (Mochi Nhật Bản).

Lễ hội Hoa Anh Đào mang tới không gian giao thoa văn hóa Nhật Bản – Việt Nam trên mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng. Tham gia Lễ hội giảng viên và sinh viên nhà trường sẽ có cơ hội tìm hiểu nét đặc sắc của văn hóa Nhật Bản, cũng như trải nghiệm các trò chơi dân gian của các dân tộc Việt Nam. Từ đó nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh hoa Anh Đào được trồng tại Đảo hoa

Tác giả: Quàng Thị Hạnh