Giảng viên và giáo sinh trường Cao đẳng Sư Phạm Điện Biên tham gia tìm hiểu thực tế với các cơ sở giáo dục mầm non

Ngày 18/01/2024, Trường Mầm non xã Thanh Xương, huyện Điện Biên đã tổ chức Hội thi “Tuần lễ dinh dưỡng – sức khỏe” cấp trường năm học 2023 – 2024.

Tham dự hội thi có toàn thể giáo viên, công nhân viên nhà trường, khách mời đại biểu các thầy cô giáo khoa Giáo dục Mầm non trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, đoàn giáo sinh thực tập tại trường mầm non xã Thanh Xương, đông đảo cha mẹ trẻ, trẻ ở các nhóm lớp.

Tham gia Hội thi có 9 đội trong đó đoàn giáo sinh trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên có 2 đội tham gia Hội thi. Tại Hội thi các đội phải thực hiện phần thi ngay tại chỗ với sự tham gia của đại diện 2 cha mẹ và 2 trẻ trong mỗi đội.

Hội thi nhằm tiếp tục duy trì, đẩy mạnh và nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong việc thực hiện tổ chức bữa ăn cho trẻ tại cơ sở Giáo dục mầm non: Xây dựng chế độ ăn, khẩu phần ăn, xây dựng thực đơn hằng ngày, theo tuần, theo mùa; chia sẻ những kinh nghiệm chế biến món ăn cho trẻ mầm non đảm bảo “Ngon, an toàn, đủ dinh dưỡng và hấp dẫn”. Đồng thời, tuyên truyền về kiến thức và thực hành dinh dưỡng trong chăm sóc trẻ mầm non đến các bậc cha mẹ, cộng đồng và xã hội. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì ở trẻ em,

Thông qua Hội thi, giảng viên, giáo sinh trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, có thêm kiến thức thực tế trong quá trình giảng dạy các học phần đào tạo ngành Giáo dục Mầm non tại trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên. Tăng cường sự phối hợp giữa trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên với các trường mầm non trong tỉnh nhằm thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu của xã hội và đất nước.

Kết quả: Đoàn giáo sinh K25MN thực tập năm 2 tại trung tâm trường Mầm non xã Thanh Xương, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đạt giải 3 Hội thi “Tuần lễ dinh dưỡng – sức khỏe” cấp trường năm học 2023 – 2024.

Một số hình ảnh của giảng viên, giáo sinh trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tham gia Hội thi

Tác giả: Phan Thị Thu Hương