GIỚI THIỆU SÁCH MỚI: ”HUYỀN THOẠI ĐIỆN BIÊN”

0
350

Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954) đã mở thêm một trang chói lọi trong lịch sử đấu tranh giữ nước của dân tộc Việt Nam. Chiến thắng ấy đã đưa cuộc kháng chiến thần thánh chống thực dân Pháp xâm lược đến thắng lợi vĩ đại, đánh dấu một bước ngoặt lớn của cách mạng Việt Nam: Giải phóng một nửa đất nước; đồng thời góp phần thúc đẩy quá trình tan rã từng mảng lớn hệ thống thuộc địa của Chủ nghĩa đế quốc…

Cho đến nay, Điện Biên Phủ vẫn được coi là một trong những trận đánh lớn nhất trong lịch sử chiến tranh và đấu tranh của các dân tộc thuộc địa chống đội quân xâm lược của bọn thực dân, đế quốc. Chỉ chưa đầy hai tháng, hơn 16.000 tên lính tinh nhuệ của địch bị tiêu diệt và bắt sống; 62 chiếc máy bay bị bắn rơi; ta đã phá hủy và thu được hàng nghìn phương tiện kỹ thuật, vũ khí. Chiến công ấy mãi mãi được ghi đậm trong trang sử vàng truyền thống của dân tộc.

Nhưng, sâu đậm hơn cả, hào hùng hơn cả chính là lòng dũng cảm, ý chí ngoan cường, lòng yêu nước và căm thù giặc sâu sắc của các chiến sĩ Điện Biên, của hàng vạn bộ đội, dân công, của những người tham gia chiến đấu và phục vụ chiến dịch. Phẩm chất cao đẹp ấy đã làm nên sức mạnh vô song, vượt lên mọi gian khổ hy sinh, bất chấp bom đạn khốc liệt của kẻ thù để chiến đấu và chiến thắng.

Với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và nghĩa cử “Đền ơn đáp nghĩa” sâu nặng, Thư viện trường CĐSP Điện Biên xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách HUYỀN THOẠI ĐIỆN BIÊN, là sự ghi nhớ công ơn to lớn của các anh hùng, liệt sĩ và của những người đã đóng góp cho chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử; Đồng thời góp phần giáo dục các thế hệ sau luôn ghi nhớ về một chiến công “Chấn động địa cầu” của cha anh; Thêm tự hào với truyền thống anh hùng của dân tộc, vững bước làm nên nhiều chiến thắng Điện Biên Phủ trong sự nghiệp xây dựng đất nước phồn vinh.

HUYỀN THOẠI ĐIỆN BIÊN là nén tâm nhang của các doanh nghiệp và doanh nhân cả nước thành kính dâng lên tưởng nhớ các liệt sĩ Điện Biên anh hùng. Điện Biên Phủ – cái tên đã trở thành biểu tượng của ý chí và sức mạnh Việt Nam. Máu đào của các anh hùng liệt sĩ Điện Biên đã thấm đẫm vùng đất Tây Bắc của Tổ quốc để hôm nay cuộc sống hòa bình, no ấm được trường tồn và phát triển.

Tác giả: Vũ Ngọc Khánh

BÌNH LUẬN