Hoạt động thực hành sư phạm của sinh viên K23 chuyên ngành Giáo dục Mầm non khoa Tiểu học Mầm non

0
1141

Tác giả: Hà Thị Quỳnh

Thực hiện theo kế hoạch số 26/KH-CĐSP ngày 12/01/2021, của trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên. Khoa Tiểu học mầm non phối kết hợp với các trường mầm non trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ tổ chức cho sinh viên K23MN được trải nghiệm và thực hành sư phạm trong thời gian 2 tuần từ ngày (12/4/2021 đến ngày 23/4/2021) tại các trường mầm non Nam Thanh, Thanh Minh, Hoa Hồng, 7/5, Hoa Ban và trường mầm non Nam Thanh.

Tham gia tổ chức hoạt động thực hành sư phạm năm thứ nhất này là cơ hội  để sinh viên các lớp K23MN sớm được tiếp xúc với thực tế giáo dục, có cách nhìn tổng quát về hoạt động giáo dục của trường mầm non, các mối quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội, về nhiệm vụ của giáo viên và những yêu cầu phải phấn đấu để trở thành giáo viên có năng lực, phẩm chất tốt. Tạo điều kiện cho sinh viên làm quen và tập làm các nhiệm vụ của người giáo viên ở trường mầm non.

Những ngày được tham gia hoạt động thực hành sư phạm này không những giúp sinh viên nhận thức được vai trò trách nhiệm của người giáo viên mầm non mà còn củng cố, mở rộng, nâng cao kiến thức đã học, tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm, vận dụng kiến thức đã học vào rèn luyện các thao tác, kỹ năng thực hành nghề nghiệp, gắn lý luận với thực tiễn, qua đó bồi dưỡng lòng yêu nghề, mến trẻ, say mê với công việc, trau dồi, rèn luyện những phẩm chất và năng lực sư phạm cần thiết của người giáo viên mầm non, hình thành thái độ tự giác tích cực trong học tập. Bên cạnh đó hoạt động này còn giúp giáo viên trong khoa Tiểu học mầm non phát huy tinh thần trách nhiệm, sự chủ động, bám sát thực tiễn gắn lý thuyết với thực hành trong giảng dạy.

Dưới đây là một số hình ảnh thực hành sư phạm của sinh viên K23MN
Khoa Tiểu học Mầm non tại các trường mầm non

Cô và trò trường mầm non trong nội dung học tập ngoài trời

Sinh viên quan sát trẻ mầm non trong hoạt động thể dục sáng

BÌNH LUẬN