Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thư viện toàn quốc

0
4591

Nhằm mục đích “ Nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý và nhân viên thư viện của các trường cao đẳng, đại học, thư viện công cộng và các bộ ngành”, hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt nam, Vụ thư viện (Bộ văn hóa thể thao và du lịch), trường Đại học hàng hải Việt Nam phối hợp tổ chức tập huấn nghiệp vụ thư viện.

Ý thức được vai trò và tầm quan trọng của thư viện trong công tác đào tạo, trường CĐSP Điện biên đã cử hai cán bộ thư viện của trường tham dự chương trình tập huấn.

Chương trình tập huấn được phối hợp tổ chức tại Thư viện trường Đại học hàng hải Việt Nam trong ba ngày từ 28 đến 30/11/2019 với các nội dung: Kỹ năng giao tiếp trong thư viện; Thư viện đại học các vấn đề quan tâm; Giới thiệu các bộ CSDL online của NXB McGraw – Hill Educatin.

Đội ngũ báo cáo viên là những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nghiệp vụ thư viện tại các trường đại học trong nước. Chương trình được  xây dựng, bố cục khoa học đảm bảo tính hiệu quả và thiết thực, thu hút được sự tham gia đông đảo của các cán bộ quản lý và nhân viên thư viện đến từ nhiều thư viện các trường chuyên nghiệp, các thư viện công cộng trên cả nước.

Qua đợt tập huấn, các thành viên tham dự đã học tập tích cực, trau dồi được nhiều kiến thức nghiệp vụ và trao đổi chia sẻ về kinh nghiệm quản lý, tác nghiệp trong hoạt động chuyên môn. Đây sẽ là những kiến thức, kinh nghiệm quý giá góp phần giúp các cán bộ quản lý và nhân viên thư viện thực hiện tốt hơn nhiệm vụ vủa mình đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc, thúc đẩy sự phát triển của các thư viện theo hướng khoa học, hiện đại và thân thiện.

PGS.TS. Phạm Xuân Dương Hiệu trưởng trường ĐH Hàng hải phát biểu khai mạc hội nghị

Tác giả: Nguyễn Thị Hương

BÌNH LUẬN