HỘI THI GIẢNG VIÊN DẠY GIỎI KHOA BỘ MÔN CHUNG NĂM HỌC 2022-2023

0
383

Trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, từ ngày 27/10 đến 11/11/2022, Khoa Bộ môn chung đã tổ chức Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp khoa nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giảng viên tận tâm với nghề và có năng lực chuyên môn tốt. Hội thi tạo điều kiện cho giảng viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, phương pháp giảng dạy, thể hiện năng lực và sự sáng tạo nghề nghiệp của bản thân, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua tự học, tự bồi dưỡng trong đội ngũ giảng viên và sinh viên của nhà trường. Đồng thời, Hội thi là căn cứ để đánh giá quá trình thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, đánh giá chất lượng giảng viên bộ môn, từ đó các tổ bộ môn có kế hoạch nhân rộng điển hình, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên.

Hội thi đã thu hút đông đảo giảng viên của các bộ môn trong khoa tham gia. Đến với Hội thi, các giảng viên đã thể hiện sự đam mê, sáng tạo, tự tin, cố gắng và quyết tâm nâng cao trình độ chuyên môn, khẳng định năng lực của bản thân. Các tiết dạy của các giảng viên thể hiện sự đầu tư công phu cả về hình thức lẫn nội dung; có chất lượng chuyên môn cao; nội dung xuất phát từ thực tiễn trong giảng dạy, thể hiện được tính khoa học, tính sư phạm và tính thực tiễn, đáp ứng được yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực người học. Đặc biệt, việc ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả trong các tiết dạy đã nên tạo sự hấp dẫn, lôi cuốn người học góp phần thành công của Hội thi.

Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp khoa năm học 2022-2023 đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và đúng kế hoạch cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình của tập thể lãnh đạo và giảng viên của khoa Bộ môn chung.

Kết quả: 100% giảng viên tham gia Hội thi đều đạt danh hiệu Giảng viên dạy giỏi cấp khoa năm học 2022-2023.

Kết quả trên đã khích lệ, cổ vũ các giảng viên Khoa Bộ môn chung có thêm nhiều động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề và với sự nghiệp phát triển giáo dục của nhà trường CĐSP Điện Biên.

Một số hình ảnh của Hội thi

Cô giáo Đào Thị Bách trong giờ dạy Nghề giáo viên Mầm non

Cô giáo Đàm Thị Mai Thương trong giờ dạy Tâm lý học đại cương

Cô giáo Hà Thị Kim Tuyến trong giờ dạy Những Nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác Lênin 1

Tác giả: Ngô Thị Yến

BÌNH LUẬN