Khai mạc Lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng năm 2019

Sáng 13/4, Đảng ủy Trường CĐSP Điện Biên đã tổ chức khai mạc Lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng năm 2019.

Tới dự buổi khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Dân Chính Đảng tỉnh, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy Trường CĐSP, đại diện Đoàn Thanh niên và 61 đoàn viên ứu tú tham gia lớp học.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Phan Thanh Vận – Phó Bí thư Đảng ủy Dân Chính Đảng tỉnh Điện Biên nhấn mạnh: “Những năm qua, Đảng ủy Trường CĐSP Điện Biên đã làm rất tốt công tác phát triển đảng, đặc biệt là công tác phát triển đảng trong sinh viên”. Qua đó, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Đảng ủy nhà trường sẽ chỉ đạo thường xuyên và xem đây là công tác then chốt trong việc xây dựng, củng cố tổ chức đảng trong bối cảnh hiện nay.

Ảnh 1. Đ/c Phan Thanh Vận – Phó Bí thư Đảng ủy Dân Chính Đảng tỉnh Điện Biên phát biểu tại lễ khai mạc

Tại buổi khai mạc, đồng chí Nguyễn Song Bình – Bí thư Đảng ủy Trường CĐSP Điện Biên chúc mừng các quần chúng ưu tú được lựa chọn để tham dự lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2019. Đồng chí khẳng định, được tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng là bước đầu của quá trình phấn đấu để được kết nạp vào Đảng, mong rằng các học viên sau khi tham dự khóa học sẽ tiếp tục quá trình phấn đấu để được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đồng chí yêu cầu các học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc học tập, thực hiện đúng các nội quy lớp học; chủ động nghiên cứu thêm tài liệu, tích cực học tập và tăng cường trao đổi trên lớp; tiếp thu bài giảng và viết thu hoạch theo đúng quy định.

Xác định được tầm quan trọng trong công tác phát triển đảng viên, Đảng ủy Trường CĐSP Điện Biên luôn đẩy mạnh việc tăng cường công tác chính trị tư tưởng, củng cố tổ chức Đảng, đoàn thể quần chúng và công tác phát triển đảng viên trong trường học, làm tốt công tác phát triển đảng viên nhất là trong đối tượng đoàn viên sinh viên. Theo đó, Đảng ủy lãnh đạo Đoàn Thanh niên tập trung đẩy mạnh cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”. Thực hiện các giải pháp nhằm bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng.

Ảnh 2. Đ/c: Nguyễn Song Bình – Bí thư Đảng ủy Trường CĐSP phát biểu tại lớp học

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp các học viên nâng cao hiểu biết về Đảng Cộng sản Việt Nam; những thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng; đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng; từ đó, xác định được vai trò, trách nhiệm của mình tại đơn vị, cơ quan công tác, tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu sớm trở thành đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam.  Theo kế hoạch, lớp học sẽ diễn ra từ 13/4 đến hết 19/4/2019. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa thiết thực chào mừng 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng Bộ tỉnh Điện Biên.

Ảnh 3. Quang cảnh lớp học

Người viết: Trần Thanh Bắc