KHAI MẠC TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

0
872

Tin bài và ảnh: Nguyễn Thùy Liên

(Phòng Công tác sinh viên)

Sáng 05/10/2020, Trường CĐSP Điện Biên đã khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số, thúc đẩy học tập suốt đời”. Tham dự khai mạc có cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai, bí thư Đảng bộ – Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Đinh Xuân Huy – Phó bí thư đảng bộ; Phó hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị khoa, phòng và các thầy giáo, cô giáo cùng gần 400 sinh viên trong toàn trường.

Ảnh 1: Thầy giáo Đinh Xuân Huy – P.Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ khai mạc

Tại buổi lễ thầy giáo Đinh Xuân Huy- phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc bài phát biểu khai mạc và phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020
Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 được phát động từ ngày 5 đến 12/10 với các nội dung: Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng và phát triển thư viện trường học cũng như thư viện ngoài cộng đồng theo hướng chuẩn hóa, hiện đại và thân thiện; đẩy mạnh công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện và tìm kiếm thông tin trong hoạt động thư viện; bố trí máy tính được kết nối internet phục vụ cho học sinh, giáo viên và nhân dân truy cập, hỗ trợ giảng dạy và học tập; sẵn sàng, chủ động trong việc khai thác, phát huy tối đa ưu thế của công nghệ số để chuyển đổi hình thức học tập.

Ảnh 2: Sinh viên Lò Thị Hiền(K22MN1 – Khoa THMN)  hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời 2020.

Đại diện cho các bạn sinh viên trong toàn trường, sinh viên Lò Thị Hiền – đến từ lớp K22MN1; khoa Mầm non đã đọc bài hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 với tinh thần quyết tâm và thực hiện tốt các nội dung của đợt phát động.

Ảnh 3: Cô và trò trao đổi sau buổi khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020.

Mỗi thầy cô giáo, mỗi sinh viên đều tự nhận thấy phải thường xuyên học tập với nhiều hình thức, không coi việc học đã có đầy đủ bằng cấp là kết thúc. Bởi sự học là thường xuyên và suốt đời để phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn. Đồng thời, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm nay được phát động nhằm khích lệ và nhắc nhở mỗi người dân nhận thức rõ vai trò và tầm quan trọng của chuyển đổi số trong thời đại 4.0.

BÌNH LUẬN