Lò Thị Thu Hiền – Nữ sinh tài năng mong muốn khẳng định năng lực bản thân và chất lượng đào tạo của nhà trường

0
1721

Lò Thị Thu Hiền – Lớp trưởng lớp K22MN3, khoa Tiểu học – Mầm non, một đoàn viên học giỏi, nhiệt tình tham gia các hoạt động, phong trào của Đoàn Thanh niên. Không ngừng rèn luyện bản thân, năng động, hát hay và hòa đồng, đó là những nét phác thảo về cô gái với những nỗ lực trong học tập và nhiệt huyết tham gia các phong trào đoàn.

Nhắc đến Lò Thị Thu Hiền, cô gái sinh năm 2000 có gương mặt xinh xắn cùng nụ cười tươi lúc nào cũng thường trực trên môi chắc hẳn sẽ khiến nhiều người khó có thể quên trong lần gặp đầu tiên.

Với ước mơ trở thành giáo viên mầm non, năm 2018 tạm biệt mái trường Trung học phổ thông, Thu Hiền đăng ký xét tuyển và theo học tại Trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên chuyên ngành Giáo dục mầm non. Từ những ngày đầu bước chân vào cổng trường chuyên nghiệp, bạn luôn ý thức được rằng phải cố gắng học tập, tự thân rèn luyện, Do đó, trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, việc học tập tốt luôn là nhiệm vụ trọng tâm được Thu Hiền đặt ra, luôn nỗ lực bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho công việc sau khi ra trường, bên cạnh đó luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn trên lớp cùng tiến bộ.

Được các bạn trong lớp tín nhiệm, Thu Hiền được bầu làm lớp trưởng trong hai năm liền. Với mục tiêu rõ ràng trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường, bạn luôn cố gắng trong các hoạt động để đạt được kết quả tốt nhất. Trong suốt thời gian qua, bạn đều nằm trong tốp các sinh viên có thành tích học tập nổi bật trong lớp và nhiệt tình tham gia các phong trào do Đoàn thanh niên trường tổ chức. Với những cố gắng đó, trong năm học 2019 – 2020, Lò Thị Thu Hiền được Ban Chấp hành Đoàn thanh niên trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên tặng 2 giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 – 2020” và “Đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2020”. Bạn chia sẻ: “Những thành tích được Đoàn trường ghi nhận là nguồn động lực to lớn thúc đẩy em trong quá trình học tập, rèn luyện cũng như hội nhập để có thể tự tin và vững bước trên con đường học tập và định hướng tương lai phía trước”.

Không chỉ được biết đến với thành tích học tập đáng nể, Thu Hiền còn khẳng định sự toàn diện của mình ở nhiều lĩnh vực, bạn luôn trau dồi, rèn luyện phẩm chất đạo đức, luôn chấp hành tốt nội quy nhà trường, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động tình nguyện như: “Chủ nhật xanh”, “Tiếp sức mùa thi”, “Văn nghệ xung kích” hỗ trợ công tác nhập học, tư vấn tuyển sinh, hiến máu nhân đạo và hỗ trợ Đoàn trường tổ chức thành công chương trình “Gala chào tân sinh viên”… Trong mọi hoạt động, Thu Hiền luôn phát huy vai trò, trách nhiệm, tinh thần vì tập thể để mang lại hiệu quả thiết thực nhất.

Về hội nhập, Thu Hiền luôn tích cực tham gia các chương trình tình nguyện trong và ngoài nhà trường. Có ý thức tự học, tự trau dồi nâng cao khả năng tiếng Anh của bản thân để có thể tiếp thu những kiến thức và giao lưu với bạn bè trên khắp thế giới. Đó là động lực thôi thúc bạn tiếp tục tiến bước trên con đường học vấn nhằm đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng trong tương lai. Cô nữ sinh tài năng mong muốn sẽ tìm được một công việc phù hợp để khẳng định năng lực bản thân và chất lượng đào tạo của nhà trường.

Đồng chí Phùng Thanh Tám, Bí thư Liên chi đoàn khoa Tiểu học –Mầm non cho biết: Lò Thị Thu Hiền là lớp trưởng gương mẫu, có nhiều đóng góp cho thành công chung đối với hoạt động phong trào của Khoa và nhà trường và được ghi nhận với những giấy khen, liên tục được biểu dương trong các hoạt động của Đoàn thanh niên trường. Thu Hiền là sinh viên luôn thực hiện nghiêm túc quy định về văn minh giảng đường, khiêm tốn, giản dị, trong sáng, luôn quan tâm, giúp đỡ mọi người, có thái độ hòa nhã với các thành viên trong lớp, có ý thức học hỏi thầy cô, bạn bè và những người đi trước và bạn rất xứng đáng được tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” vì những thành tích bạn đã đạt được.

Người viết bài: Nguyễn Tuyết Nhung

BÌNH LUẬN