Nam sinh viên nhiệt huyết, đam mê hoạt động Đoàn

0
1684

Không chỉ học giỏi, chàng sinh viên năm 2 – Khoàng Văn Chương còn được biết đến là đoàn viên năng động, sôi nổi và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Khoàng Văn Chương (sinh năm 2001) đang theo học ngành giáo dục mầm non thuộc Khoa Tiểu học Mầm non, Trường CĐSP Điện Biên, hiện là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường.

Gây ấn tượng với sự trẻ trung, nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng, nam sinh còn ghi điểm bởi thành tích học tập đáng nể, khi đạt học bổng ngay từ kì 1 năm thứ nhất và được cử đi học lớp Bồi dưỡng Nhận thức về Đảng dành cho đoàn viên ưu tú trong tháng 4 vừa qua.

Bên cạnh đó, Chương còn là gương mặt đoàn viên sinh viên năng động, tích cực tham gia các hoạt động của khoa và trường như: tiếp sức mùa thi, không gian đẹp cho em, thắp nến tri ân, chủ nhật xanh, chào tân sinh viên,…

Nam sinh chia sẻ “Đoàn – Hội là môi trường tốt để mình rèn luyện và phát triển bản thân như tinh thần đồng đội, khả năng làm việc nhóm và có thêm nhiều mối quan hệ xã hội”.

Với nhiệt huyết tuổi trẻ, chàng sinh viên không ngại khó khăn, vất vả khi tham gia hoạt động tình nguyện, Chương coi những hoạt động tình nguyện là cơ hội để trau dồi, rèn luyện cách ứng xử, giao tiếp với mọi người.

Nói về hoạt động đáng nhớ nhất, chàng trai chia sẻ: Ấn tượng sâu sắc nhất là chiến dịch tình nguyện “Tiếp sức mùa thi năm 2021” tại trường THPT Lê Quý Đôn hè vừa rồi khi mà sáng nào các em cũng dậy đi từ 5 giờ sáng, mà tiết trời lại mưa. Vất vả là thế nhưng các em vẫn rất vui và tự hào vì được góp sức nhỏ bé của mình đồng hành cùng các sỹ tử trong mùa thi. Qua các hoạt động Đoàn, Chương thấy bản thân thêm trưởng thành, được cống hiến tuổi trẻ, góp sức mình trong các hoạt động vì cộng đồng.

Với những cống hiến của mình trong màu áo xanh, Khoàng Văn Chương đã gặt hái nhiều thành tích ngưỡng mộ: Danh hiệu Đoàn viên ưu tú và được học lớp nhận thức về Đảng trong tháng 4/2021, được học bổng loại khá của trường,…

Khi được hỏi về bí quyết để cân bằng giữa việc tham gia các hoạt động và học tập, Chương chia sẻ: “Mình lên kế hoạch cụ thể cho việc học với tiêu chí mỗi ngày một bài, cùng việc lập thời gian biểu cho các hoạt động ngoại khóa, để sao cho cả hai đều đạt hiệu quả tốt nhất”.

Ngoài ra, Chương còn có sở thích ca hát, theo nam sinh, việc ca hát sẽ giúp em tự tin, giảm stress và đây cũng là một kỹ năng để em tham gia các hoạt động đoàn tốt hơn.

Với tuổi trẻ, tài năng, sự nhiệt tình của mình, hi vọng trong thời gian tới Khoàng Văn Chương sẽ cống hiến nhiều hơn nữa cho các phong trào, hoạt động  của Đoàn trường CĐSP Điện Biên.

Người viết bài: Hà Thị Kim Tuyến

BÌNH LUẬN