Vũ Thị My – Tấm gương tuổi trẻ ham học, tích cực tham gia các hoạt động xã hội

0
1569

Nụ cười rạng rỡ, chan hòa và thân thiện là ấn tượng đầu tiên về bạn Vũ Thị My – Sinh viên ngành giáo dục mầm non, Trường CĐSP Điện Biên

Chúng tôi gặp My vào một buổi chiều thu, cô gái sinh năm 2002 với vóc dáng nhỏ nhắn, xinh xắn, dễ thương, luôn nở trên môi nụ cười dù sau một ngày học tập và rèn luyện khá vất vả. Cô sinh viên năm hai, đến từ chi đoàn K23MN4 chia sẻ “Động lực khiến em tích cực cống hiến và không ngại dấn thân tham gia các hoạt động tình nguyện là khi nhìn thấy các em nhỏ ở trung tâm bảo trợ xã hội với nụ cười trong trẻo, ngây thơ, đôi mắt sáng ngời nhưng đậm nét buồn đã đọng lại trong em, thôi thúc em làm việc gì đó có thể giúp được các em ấy”. Em đã ước ao có một ngày mình có thể góp chút sức nhỏ bé của mình để mang niềm vui đến cho các em, dạy các em những bài học hay, những câu hát, những điệu múa để các em vơi đi những thiệt thòi. Chính vì thế, đấy là động lực để sau những giờ lên lớp, em đã phát huy tinh thần tình nguyện đến các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ xã hội.

Để vừa có thể học tốt, vừa có thể tham gia được các hoạt động tại Trung tâm bảo trợ xã hội, ngay từ khi bước chân vào năm nhất, My đã lập cho mình một kế hoạch học tập phù hợp, khoa học để có thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa, các phong trào của lớp, của trường với mong muốn tích lũy thêm được nhiều kỹ năng, kiến thức cho bản thân. Vì vậy sau 2 năm học, My luôn là sinh viên có thành tích học tập tốt với điểm trung bình 7,82.

Không chỉ học giỏi, có tấm lòng nhân ái, luôn muốn cống hiến cho cộng đồng, xã hội, My còn là tấm gương đoàn viên sinh viên tiêu biểu trong học tập khi liên tiếp đạt học bổng trong mỗi kì học và vinh dự được học lớp nhận thức về Đảng dành cho đoàn viên ưu tú ngay từ năm thứ nhất. Dù có nhiểu thành tích như vậy nhưng em lại rất khiêm tốn, luôn hòa nhã, giúp đỡ bạn bè, tôn trọng thầy cô và không ngừng học hỏi, phấn đầu để hoàn thiện mình hơn. Em luôn mong muốn được mang sức trẻ của mình cống hiến thật nhiều cho xã hội. Chúng ta cùng chúc cho cô nữ sinh đạt được ước muốn của mình nhé!

Người viết bài: Hà Thị Kim Tuyến

BÌNH LUẬN