Nữ giảng viên say mê nghiên cứu khoa học, tích cực trong các hoạt động của Đoàn trường

0
642

Cô giáo Đàm Thị Mai Thương – nữ giảng viên trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên say mê nghiên cứu khoa học, trau dồi kinh nghiệm giảng dạy và được biết đến là giảng viên đoàn viên năng động, sôi nổi và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một chiến sĩ chân chính và cũng là tấm gương đạo đức chuẩn mực với những việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi công dân, ai cũng có thể học theo, làm theo để trở thành người cán bộ tốt, đảng viên tốt, người công dân tốt trong xã hội. Qua thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã có nhiều tấm gương sáng, những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương. Một trong những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là cô giáo trẻ Đàm Thị Mai Thương – giảng viên bộ môn Tâm lý giáo dục – khoa bộ môn chung – Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên.

Trải qua 10 năm công tác, gắn bó với trường CĐSP Điện Biên, cô luôn tận tâm, hết mình với công việc. Cô đã có nhiều đóng góp cho công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Trong năm học 2020 – 2021, cô đã hoàn thành tốt công tác giảng dạy, được đồng nghiệp và sinh viên đánh giá cao về các mặt tác phong, phương pháp giảng dạy. Ngoài ra, cô còn tham gia thi giảng vòng tổ và được đánh giá tốt. Không chỉ giảng dạy tốt, cô còn tích cực tham gia NCKH. Trong năm học 2020 – 2021, đề tài “Biện pháp nâng cao năng lực nhận thức xã hội cho sinh viên ngành Giáo dục mầm non trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên” của cô được đánh giá là có tính cấp thiết và khả năng ứng dụng thực tiễn cao, là một đề tài mới có nhiều đóng góp về lí luận và thực tiễn trong công tác phát triển các kĩ năng xã hội cho sinh viên ngành Giáo dục mầm non và được đăng trên fanpage Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2021. Ngoài ra cô giáo Đàm Thị Mai Thương còn tham gia viết báo “Hoạt động nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng của Giáo viên Mầm non tại thành phố Điện Biên Phủ” đăng trên Tạp chí Giáo chức Việt Nam và 01 bài báo đăng trên kỷ yếu Hội thảo khoa học cấp trường năm học 2020 – 2021 do khoa Tiểu học Mầm non và khoa Bồi dưỡng tổ chức. Không chỉ vậy cô còn tham gia và hướng dẫn sinh viên viết báo cáo khoa học đăng trên kỉ yếu Hội thảo khoa học do Đoàn trường và phòng Đào tạo – Nghiên cứu khoa học trường tổ chức.

Ngoài tham gia giảng dạy, say mê nghiên cứu khoa học, cô giáo Mai Thương rất tích cực tham gia các hoạt động phong trào của đoàn trường tổ chức như: hoạt động tình nguyện hè với chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại trường THPT thành phố Điện Biên Phủ và trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Tham gia chương trình “Tư vấn tâm lí mùa thi online” được Đoàn trường triển khai từ 30/6 đến 15/7/2021, đây là chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh, phụ huynh trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Dù ở cương vị nào cô cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu thực hiện nhiệm vụ. Những cố gắng và hoạt động tích cực của giảng viên Đàm Thị Mai Thương đã mang lại những thành tích trong sự nghiệp giáo dục của mình: xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, nhận giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh Điện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, cô đã cống hiến hết mình cho công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, công tác đoàn. Cô xứng đáng là tấm gương sáng trong việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Người viết bài: Hà Thị Kim Tuyến

BÌNH LUẬN