Nữ bí thư học giỏi, say mê công việc đoàn

0
1205

Không chỉ học giỏi, cô bí thư Lò Thị Lan còn được biết đến là đoàn viên năng động, sôi nổi và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Là người con của mảnh đất núi rừng Điện Biên, Lò Thị Lan sinh ra và lớn lên tại vùng đất hoa ban trắng và hiện đang là sinh viên năm thứ 2, giữ chức vụ Bí thư chi đoàn K23MN2, Trường Cao đẳng Sư Phạm Điện Biên.

Là người có mong muốn cống hiến trong công tác Đoàn, Lan luôn là thành viên cốt cán của đội thanh niên tự quản KTX khi năm nào cũng rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện trong và ngoài nhà trường. Đặc biệt, Lan còn tham gia chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2021 với các hoạt động Tiếp sức mùa thi, Thắp hương tại các nghĩa trang A1, Tông Khao, Độc lập. Không chỉ vậy Lan còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do khoa Tiểu học – Mầm non, Đoàn Thanh niên nhà trường tổ chức.

Cùng với bề dày thành tích về công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Lan còn sở hữu cho mình thành tích học tập đáng nể với điểm trung bình năm thứ nhất đạt 7,42. Dù học giỏi, nhưng Lan luôn hòa nhã, nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp cùng học tập tiến bộ, chính vì thế mà Lò Thị Lan luôn được bạn bè yêu mến. Với tất cả những thành tích đó, Lan đã vinh dự dành được học bổng loại khá năm học 2019 – 2020, và được học lớp Nhận thức về Đảng dành cho những đoàn viên ưu tú, có nhiều cống hiến trong hoạt động đoàn trong tháng 4 vừa qua.

Hy vọng rằng bầu nhiệt huyết và “ngọn lửa thanh niên” trong cô bí thư nhỏ nhắn ấy sẽ luôn rực cháy, tiếp lửa và thổi hồn làm mới phong trào Đoàn tại chi đoàn mình cũng như trở thành tấm gương sáng trong việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Người viết bài: Hà Thị Kim Tuyến

BÌNH LUẬN