Sinh viên K24 phát huy tinh thần tự học trong thời gian Phòng, chống dịch Covid-19

0
734

Căn cứ Công văn số 2728/SGDĐT-CNTT&NCKH ngày 18/11/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc trưng dụng ký túc xá trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên để thành lập khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19. Căn cứ công văn 2673/SGDĐT-CM ngày 10/11/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc cho trẻ em, học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Trường Cao đẳng Sư phạm đã tổ chức dạy học các lớp đào tạo trình độ cao đẳng bằng hình thức trực tuyến. Ngày 28/11/2021 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên ra Công văn số 2844/SGDĐT-VP về việc cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục đi học trở lại sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Căn cứ vào tình hình thực tế Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã sắp xếp thời khóa biểu tổ chức cho sinh viên các lớp năm thứ 2 (K23) và sinh viên các lớp năm thứ 3 (K22) trở lại trường học trực tiếp và thực hiện nội dung thực tập sư phạm tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Riêng các lớp sinh viên năm thứ nhất (K24) vẫn tiếp tục học trực tuyến cho đến khi Nhà trường nhận được bàn giao lại khu nội trú.

Ngoài thời gian học trực tuyến thì thời gian học còn lại của sinh viên là cơ hội để các em phát huy tinh thần tự học trong thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Tuy sinh viên năm nhất (K24) mới nhập học còn nhiều bỡ ngỡ trong học trực tuyến các môn học nhưng các em đã chủ động tự học tại nhà như: Ôn lại kiến thức, giải các bài tập, truy cập mạng Internet hoặc trao đổi qua nhóm học trên Zalo, điện thoại cho thầy cô bộ môn để tham khảo, bổ sungvà hệ thống lại những kiến thức đã học, qua đó giúp các em nhớ bài tốt hơn vì có thời gian tư duy, tìm hiểu, tự học, tự soạn những bài học trước trong chương trình nhằm đảm bảo kiến thức và duy trì thói quen học tập tích cực khi trở lại trường học trong thời gian tới.

Có thể nói tự học không những giúp sinh viên K24MN không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả học tập mà còn trang bị cho các em năng lực, hứng thú, thói quen, có phương pháp tự học thường xuyên và suốt đời hơn bao giờ hết tự học đóng vai trò quan trọng nên bản thân mỗi chúng ta phải xây dựng cho mình tinh thần tự học trên nền tảng của sự say mê, ham học, ham hiểu biết, giàu khát vọng và kiên trì trên con đường chinh phục tri thức. Từ đó bản thân mỗi sinh viên cần có ý chí, nghị lực, chủ động, tích cực, sáng tạo, độc lập trong học tập. Có như vậy mới chiếm lĩnh được tri thức để vươn tới những ước mơ, hoài bão của riêng mình.

Một số hình ảnh tự học của sinh viên trong thời gian  phòng, chống dịch Covid-19

Sinh viên Lò Thị Bích Giang, lớp M6, khóa 2021-2024,  trường CĐSP Điện Biên

Sinh viên Lò Thị Luận, lớp M2, khóa 2021-2024,  trường CĐSP Điện Biên

Tác giả: Nguyễn Thị Hiền

BÌNH LUẬN