SINH VIÊN KHU NỘI TRÚ THỰC HIỆN TỔNG LAO ĐỘNG VỆ SINH KÝ TÚC XÁ

Đặng Thái Sơn – Phòng Công tác sinh viên – Bảo đảm chất lượng

Với mục tiêu vệ sinh ký túc xá, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp để bước vào một năm học mới; phòng CTSV-BĐCL xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch tổng vệ sinh ký túc xá trong 2 ngày Thứ 7 và Chủ nhật ngày 05 – 06/8/2023.

Tham gia tổng vệ sinh có gần hơn 100 sinh viên khu nội trú, các thầy cô phòng CTSV-BĐCL cùng tham gia lao động và chỉ đạo, hướng dẫn sinh viên.

Sinh viên khu nội trú đã tham gia lao động quét mạng nhện trong phòng, hành lang; quét, rửa, dọn vệ sinh khu vực sân chung, hành lang, cầu thang; cắt dọn cây, cỏ dại mọc tại khu vực tà luy KTX, khu tập luyện thể thao, khu bồn lọc trên bể chứa nước và tường phía sau khu vệ sinh các phòng ở; cắt tỉa, tưới nước, bón phân và kê lại các chậu hoa cây cảnh theo yêu cầu của cán bộ phụ trách trực tiếp; đào và thu gom các cây mẫu đơn khu vực trước cửa nhà đa năng; gom các chậu cây cảnh khu vực sân trường; di chuyển hơn 4m3 cát, đổ mới 6m3 đất mầu để cải tạo hố cát cũ thành khu trồng cây.

Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy tinh thần hăng hái thi đua, học tập, rèn luyện thông qua  lao động, giúp cải tạo cảnh quan, khuyến khích, duy trì nếp sống văn minh, lịch sự của sinh viên nội trú. Đồng thời đẩy mạnh phong trào xây dựng môi trường sống văn hóa, lành mạnh trong sinh viên nội trú; nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự quản, tự giác của sinh viên trong việc xây dựng KTX sạch đẹp.

Một số hình ảnh của buổi lao động