SINH VIÊN NGÀNH GIÁO DỤC MẦM NON K25 HỌC TẬP HỌC PHẦN BƠI NĂM 2023

Thực hiện biên chế năm học 2022-2023, trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức cho các sinh viên ngành Giáo dục Mầm non khóa học 2022-2025 học học phần Giáo dục thể chất 2 (học phần bơi) tại Bể bơi Đầm Sen – Phố 4, phường Thanh Bình, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên từ ngày 27/3 đến 07/4/2023.

Học bơi giúp sinh viên biết cách phòng chống đuối nước, đảm bảo an toàn trong tình huống khẩn cấp, thông qua học tập môn bơi, các sinh viên phát triển các tố chất thể lực nhanh, mạnh dẻo, bền và năng lực phối hợp vận động góp phần bồi dưỡng ý chí, phẩm chất đạo đức và nâng cao sức khỏe cho bản thân. Tại mỗi buổi tập bơi ngoài giảng viên trực tiếp đứng lớp, nhà trường còn phân công thêm 02 giảng viên giáo dục thể chất hỗ trợ kỹ thật và 01 cán bộ y tế thường trực, ngoài ra còn có 01 nhân viên Bể bơi Đầm Sen trực hỗ trợ kỹ thuật và giám sát bơi.

Trước khi thực hành bơi dưới nước sinh, viên được các giảng viên hướng dẫn khởi động, tập các động tác, kỹ năng bơi đảm bảo các yếu tố an toàn, qua các buổi học bơi, sinh viên rất hào hứng và hăng say tập luyện các kiểu bơi ếch và bơi sải. Kết thúc học phần bơi này chắc chắn các sinh viên sẽ càng thêm tự tin khi tham gia các hoạt động thể thao bơi lội và đảm bảo kỹ thuật an toàn chống đuối nước.

Một số hình ảnh sinh viên K25

ngành Giáo dục Mầm non học tập môn bơi tại bể bơi Đầm Sen

Buổi tập các động tác kỹ thuật cơ bản của môn bơ

Tác giả: Phạm Xuân Cường