Sinh viên nội trú Trường CĐSP Điện Biên tham quan Nhà trưng bày bảo tàng Tỉnh

0
525

Thực hiện Công văn số 734/ KH – SVHTT&DL ngày 18/4/2022  của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Công văn số 692 ngày 20/4/2022  của Sở Giáo dục và Đào tạo về “Tổ chức các hoạt động thu hút khách tham quan tại Nhà trưng bày Bảo tàng tỉnh Điện Biên đến năm 2025”. Ngày 18/5/2022 Trường CĐSP Điện Biên tổ chức cho hơn 70 sinh viên nội trú tham quan Nhà trưng bày bảo tàng tỉnh Điện Biên.

Sinh viên nội trúTrường CĐSP Điện Biên tham quan gian trưng bày về lịch sử Điện Biên.

Hoạt động này góp phần khai thác, phát huy giá trị của các hiện vật, tài liệu; tuyên truyền, giới thiệu truyền thống văn hóa, lịch sử các dân tộc và quá trình phát triển của tỉnh Điện Biên tới đông đảo Nhân dân và du khách đưa Nhà trưng bày Bảo tàng tỉnh Điện Biên trở thành điểm đến quan trọng, hấp dẫn không thể thiếu trong hành trình của du khách khi đến với Điện Biên, qua đó quảng bá, tôn vinh vẻ đẹp mảnh đất và con người Điện Biên, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Thông qua hệ thống trưng bày và các hoạt động trải nghiệm giúp sinh viên nhà trường hiểu biết hơn về truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Sinh viên tìm hiểu văn hoá các dân tộc của Nhà trưng bày bảo tàng tỉnh Điện Biên.

 Chuyến tham quancòn giúp sinh viên có những kiến thức và trải nghiệm thực tế tại di tích, rèn luyện kỹ năng sống, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn – bảo vệ các di tích lịch sử, văn hóa – danh lam thắng cảnh của quê hương.

Tác giả: Trịnh Đức Hạnh

BÌNH LUẬN