Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên dự giờ dạy mẫu của giáo viên các trường mầm non

0
329

Thực hiện kế hoạch số 963/KH-CĐSP ngày 10/11/2023 của trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên về công tác thực tập sư phạm năm học 2023 – 2024 ngày 25/12/2023 nhà trường đã tổ chức cho 232 sinh viên khối lớp K25MN ngành Giáo dục Mầm non năm thứ 2 đến thực tập tại các trường mầm non trên địa bàn huyện Điện Biên. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong công tác đào tạo và rèn luyện kỹ năng nghề cho sinh viên.

Ngay tuần đầu tiên các trường mầm non đã tổ chức cho sinh viên dự giờ các tiết dạy mẫu ở các lĩnh vực khác nhau (Phát triển thể chất; phát triển nhận thức; phát triển ngôn ngữ; phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội và thẩm mĩ) và ở các lứa tuổi khác nhau. Các tiết dạy mẫu được nhà trường lựa chọn những giáo viên có nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi các cấp, có bề dày kinh nghiệm trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ và được đầu tư công phu, có chất lượng hiệu quả. Sau mỗi tiết dạy có tổ chức rút kinh nghiệm cho sinh viên, các em được trao đổi, thảo luận và chia sẻ về nội dung tiết dạy. Từ đó giúp sinh viên phát triển và hoàn thiện những kỹ năng sư phạm, nâng cao nhận thức về thực tế công tác tổ chức chăm sóc giáo dục trẻ, bồi dưỡng lòng yêu nghề, mến trẻ, có ý thức tự giác trong việc rèn luyện kĩ năng nghề và chuẩn bị tốt cho đợt thực tập sư phạm cuối khóa.

Hy vọng dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo thực tập sư phạm và sự hướng dẫn tận tâm của giáo viên chỉ đạo thực tập sư phạm các trường mầm non trên địa bàn huyện Điện Biên. Các em sinh viên K25MN sẽ có thêm nhiều kiến thức và phát huy tốt khả năng độc lập tự chủ, sáng tạo của mình trong mọi lĩnh vực hoạt động của nhà trường Mầm Non, vững vàng bước vào nghề và trở thành những thầy, cô giáo mầm non trong tương lai, đáp ứng yêu cầu đổi mới Giáo dục Mầm non.

Một số hình ảnh sinh viên tham gia tiết dự giờ dạy mẫu tại các trường Mầm non Huyện Điện Biên

Tiết dự giờ dạy mẫu, lớp Mẫu giáo lớn A trường mầm non xã Thanh Yên

Tiết dự giờ dạy mẫu âm nhạc mẫu giáo lớn B trường  mầm non Hoàng Công Chất, xã Noong Hẹt

Tiết dự giờ dạy mẫu, lớp Mẫu giáo nhỡ B trường mầm non xã Thanh Nưa

Tiết dự giờ dạy mẫu, lớp Mẫu giáo bé A1 trường mầm non xã Pom Lót

Tác giả: Nguyễn Thị Hiền

BÌNH LUẬN