Sinh viên trường CĐSP Điện Biên tham gia lễ mít tinh…

0
1278

SINH VIÊN TRƯỜNG CĐSP ĐIỆN BIÊN THAM DỰ LỄ MÍT TINH HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG HÚT THUỐC LÁ (31/5) VÀ TUẦN LỄ QUỐC GIA KHÔNG HÚT THUỐC LÁ(25-31/5)

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Thùy Liên

                                                                 Phòng CTHSSV

Thực hiện kế hoạch số 1444/KH-BCĐ ngày 23/5/2019 của UBND Tỉnh Điện Biên, trường CĐSP Điện Biên đã cử 50 sinh viên và giảng viên tham dự Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không hút thuốc lá (31/5) và Tuần lễ quốc gia không hút thuốc lá (25 – 31/5) với chủ đề được Tổ chức Y tế thế giới chọn năm nay là “Thuốc lá và các bệnh về phổi”  do Ban chỉ đạo phòng chống thuốc lá tỉnh Điện Biên tổ chức tại TTHN tỉnh.

Ảnh 1:  Văn nghệ chào mừng trước buổi Lễ mit tinh Hưởng ứng ngày Thế giới không hút thuốc lá và Tuần lễ không hút thuốc lá

          Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, thời gian qua các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã có nhiều giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá tới cán bộ, công chức, viên chức và người dân. Tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động trong xây dựng môi trường sống, làm việc không khói thuốc lá.

Ảnh 2: Sinh viên trường CĐSP Điện Biên tham gia Lễ Mít tinh

Sau 6 năm thực hiện Luật và các văn bản dưới luật phòng chống tác hại thuốc lá, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã phát sóng hơn 400 lượt thông điệp, phóng sự, khoa giáo, 50 bài báo; tuyên truyền 10.000 lượt qua hệ thống loa công cộng; truyền thông trực tiếp 104 buổi cho trên 16.000 lượt người; tổ chức 18 lớp tập huấn cho gần 100 cán bộ; 4 đợt truyền thông lưu động về phòng chống tác hại thuốc lá…Ông Lường Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Thời gian tới, Điện Biên sẽ tăng cường phổ biến, tuyên truyền và thực hiện Luật, các văn bản dưới luật về phòng chống tác hại của thuốc lá tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, trong đó tập trung vào các địa điểm cấm hút thuốc lá, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, địa phương; người đứng đầu các địa điểm cấm hút thuốc lá; đưa nội dung phòng chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hằng năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của các cơ quan, đơn vị.

Ảnh 3: Đại biểu dự lễ mit tinh

Lễ Mít tinh nhằm kêu gọi mỗi người hãy có những hành động thiết thực, hiệu quả trong các hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường không thuốc lá.

Ảnh 4: Tham gia cổ động, diễu hành hưởng ứng Ngày thế giới không hút thuốc lá

Ngày sau lễ mít tinh, hơn 100 cán bộ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh và sinh viên các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh đã cổ động, diễu hành trên các trục đường chính của TP. Điện Biên Phủ.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không hút thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không hút thuốc lá 25 – 31/5 nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc; tăng cường việc thực thi nghiêm Luật Phòng chống tác hại thuốc lá và môi trường không khói thuốc tại Điện Biên. Đồng thời, huy động các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, quần chúng nhân dân phối hợp triển khai có hiệu quả việc phòng chống tác hại thuốc lá trên địa bàn.

BÌNH LUẬN