Sôi nổi hoạt động rèn luyện thể dục thể thao của sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên

0
443

Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người và của toàn xã hội. Đối với tuổi thanh niên đặc biệt là sinh viên, sức khỏe là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng học tập, nghiên cứu, sáng tạo và tương lai cuộc sống của chính các em.

Hàng ngày, sau mỗi buổi chiều khuôn viên của nhà trường lại trở nên náo nhiệt, sôi động bởi tiếng hò reo, tiếng còi, tiếng đập bóng, tiếng bước chân chạy thình thịch…tất cả như được hòa quyện vào nhau giống như một bản nhạc vui nhộn.

Hoạt động rèn luyện thể dục thể thao của sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên được thực hiện thường xuyên sau mỗi buổi học. Chính các em đã nhận thức được vấn đề nâng cao sức khỏe cho bản thân là một việc làm rất cần thiết, giúp các em không những có được sức khỏe dẻo dai mà còn giảm bớt được những căng thẳng sau mỗi giờ học.

Sinh viên Lò Thị Mai chia sẻ: “Chiều nào em cũng ra sân tập bóng chuyền với các bạn, việc tập luyện không chỉ giúp cho em thấy khỏe hơn mà em còn thấy đầu óc mình được thư giãn sau mỗi giờ học căng thẳng. Không những thế, việc tập luyện còn giúp cho em có được một thân hình cân đối

Bản thân các em cũng nhận thấy được cái quý giá nhất của mỗi con người là sức khỏe và trí tuệ. Nếu như có sức khỏe tốt sẽ tạo điều kiện để các em học tập, nghiên cứu, rèn luyện bản thân, tham gia vào các hoạt động và ngược lại. Có những em nhờ luyện tập tốt đã trở thành vận động viên tham gia vào đội tuyển thi đấu giải của nhà trường và của các cấp tổ chức.

Hàng năm, Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức giải bóng chuyền cúp Đoàn trường cho sinh viên. Dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của các thầy cô trong tổ Thể chất, các em không những tập luyện một cách thuần thục mà còn có được sự hiểu biết trong lối đánh, chiến thuật đánh bóng và hiểu được luật thi đấu.

Được trở thành vận động tham gia vào giải bóng chuyền nữ Đại hội TDTT ngành Giáo dục em thấy mình thật vinh dự biết nhường nào. Lúc đầu, em chỉ tham gia đánh bóng cho vui và rèn sức khỏe cho bản thân. Nhưng nhờ vào sự hướng dẫn của các thầy cô, em đã hiểu được luật chơi và đã kĩ thuật đánh bóng sao cho đúng và có hiệu quả” sinh viên Lò Thị Mai Phương lớp K22MN4 chia sẻ.

Hoạt động rèn luyện TDTT của sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên giúp ích rất nhiều cho các em như cân bằng trạng thái tâm sinh lý, rèn luyện cơ thể khỏe mạnh và học tập, nghiên cứu đạt kết quả tốt hơn. Chính điều này đã thu hút đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên của nhà trường tích cực trong việc rèn luyện hàng ngày.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Mỗi người dân khỏe mạnh làm cho cả nước khỏe mạnh, mỗi người dân yếu ớt làm cho cả nước yếu ớt một phần” lời kêu gọi của Bác đến nay vẫn còn nguyên giá trị và nhận được sự hưởng ứng của toàn dân. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn luôn được đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên nhà trường hưởng ứng và học tập để hoàn thiện bản thân mình trong quá trình tu dưỡng và rèn luyện dưới mái trường sư phạm.

Người viết bài: Đào Thị Bách

BÌNH LUẬN