“Tâm lý học quản lý” – Quản lý trở lên dễ dàng và hiệu quả hơn!

0
907

Cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, tâm lý học quản lý đã dần thu hút được sự chú ý rộng rãi của các nhà kinh tế, doanh nghiệp và doanh nhân. Quan niệm quản lý hiện đại cho rằng: “ Việc quản lý thật ra là nắm bắt được tâm lý con người”. Người quản lý chỉ khi nắm bắt rõ tâm lý nhân viên thì mới có thể tìm ra cách khơi dậy động lực của họ, kết hợp với nhu cầu và cách thức quản lý của doanh nghiệp, thể hiện sức hút của ngượi quản lý, khiến việc quản lý trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Thư viện xin trân trọng giới thiệu đến quý Thầy, Cô và các em sinh viên cuốn sách  “Tâm lý học quản lý” tác giả Ngô Kỳ; người dịch Bảo Thu, khổ sách 14 x21 cm, Nxb Thanh Hóa, năm xuất bản 2019.

Nội dung cuốn sách được chia làm 10 chương:

Chương 1: Nâng cao sức ảnh hưởng của lãnh đạo.

Chương 2: Nhìn người và dùng người.

Chương 3: Bắt mạch tâm lý nhân viên.

Chương 4: Phân chia phạm vi quyền lực và trách nhiệm.

Chương 5: Cơ chế giám sát và quy tắc hướng dẫn hành vi.

Chương 6:Chế độ thưởng phạt: Khích lệ sự cầu tiến, trừng phạt hành vi sai trái.

Chương7: Đổi mới quản lý, tăng cường sức sáng tạo cúa doanh nghiệp.

Chương 8: Quản lý chi tiết.

Chương 9: Văn hóa DN: Phát huy công dụng khích lệ.

Chương 10: Biến mục tiêu của DN trở thành ý tưởng của nhân viên. 

Cuốn sách “Tâm lý học quản lý” được tác giả mở đầu bằng cách nói về việc tự quản lý bản thân của người lãnh đạo, kế đến là người lãnh đạo quản lý nhân viên, vấn đề trao quyền, mối quan hệ ràng buộc giữa quy định và nhân viên, mối quan hệ giữa năng lực, tư duy của người quản lý và sự phát triển của doanh nghiệp, văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng như thế nào đến nhân viên,… tất cả đều dựa trên nền tảng phân tích tâm lý con người. Các cách lý giải tâm lý trong sách không hề cứng nhắc, giáo điều, mà rất thực tế, sinh động, mang tính ứng dụng cao, hỗ trợ rất nhiều cho công tác quản lý của doanh nghiệp.

 

Tác giả: Nguyễn Thị Hương

BÌNH LUẬN