Tân sinh viên K24 sôi nổi tham gia “Tuần sinh hoạt công dân” đầu khoá học – năm học 2021-2022

0
801

Thực hiện hướng dẫn số 3810/BGD&ĐT ngày 06/9/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; văn bản số 2705/SGD&ĐT –GDTX&CN ngày 08/9/2021 của Sở Giác dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về hướng dẫn các nội dung Tuần sinh hoạt công dân –HSSV đầu khóa học năm học 2021-2022; Kế hoạch số 882 ngày 04 /10/2021 của Trường CĐSP Điện Biên; Từ ngày 27/9 đến ngày 06/10/2021 hơn 200 các em tân sinh viên K24 Trường CĐSP Điện Biên đã tham gia học tập Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa, năm học 2021-2022 trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi.

Ảnh 1: Buổi học tuyên tuyền về An toàn giao thông trong học đường.

Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa dành cho sinh viên K24 được xây dựng dựa trên những nội dung hướng dẫn chung của Bộ và Sở GD&ĐT cũng như kế hoạch hoạt động năm học của nhà trường . Trong đó có nhiều nội dung cần thiết và bổ ích với các tân sinh viên khóa mới. Nội dung buổi học đầu tiên các sinh viên được tìm hiểu về lịch sử và truyền thống của nhà trường qua hơn 60 năm phát triển; tầm nhìn, sứ mệnh và mục tiêu của nhà trường do các thầy cô là cán bộ quản lý các đơn vị phòng, khoa lên lớp; Các buổi học tiếp theo, các em lần lượt được giới thiệu về chương trình đào tạo; quy chế học sinh sinh viên; nội quy nội – ngoại trú; các chế độ chính sách cho sinh viên. Đặc biệt các bạn cũng rất hào hứng với nội dung hoạt động đoàn thể do Đoàn thanh niên triển khai như: hoạt động tình nguyện, các câu lạc bộ do Đoàn thành lập, chương trình khởi nghiệp cho sinh viên..

Ảnh 2: Thầy Trần Thanh Bắc – Bí thư Đoàn trường lên lớp về nội dung công tác Đoàn năm học mới

Bên cạnh các nội dung giảng dạy do các thầy cô là cán bộ, giảng viên trong trường tham gia lên lớp, Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa cho SV K24 còn có sự góp mặt của các báo cáo viên là các cán bộ phòng PA03 và PC47 Công an tỉnh Điện Biên tuyên truyền các nội dung về Luật an ninh mạng và sử dụng mạng an toàn, lành mạnh trong học đường; vấn đề biển đảo và bảo vệ biển đảo Việt Nam; An toàn giao thông đường bộ và kĩ năng lái xe an toàn. Với phương pháp dạy học tích cực, nội dung học bổ ích, thiết thực nên các tiết học nhận được sự tương tác tích cực, hào hứng của các bạn sinh viên khóa mới.

 Ảnh 3: Sinh viên tìm hiểu kiến thức kĩ năng lái xe an toàn

Nằm trong chuỗi hoạt động đầu năm học để đón chào và khởi động cho một năm học mới, khóa học mới “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” đầu khóa học K24  năm học 2021-2022 đã mang lại nhiều nội dung thiết thực và bổ ích cho các bạn tân sinh viên K24. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức và hiểu biết ban đầu giúp các em tiếp cận với một môi trường học mới, phương pháp học chuyên nghiệp và hiệu quả trong những năm học tới.

Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Liên

BÌNH LUẬN