Tập huấn bồi dưỡng kĩ năng thuyết minh

SINH VIÊN K19CX – KHOA XÃ HỘI THAM GIA TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG KĨ NĂNG THUYẾT MINH

Tác giả: Cao Thanh Nga

Thực hiện thông báo số 1485/TB-SVHTTDL ngày 22/8/2018, khoa Xã hội có 12 sinh viên tham gia khóa tập huấn bồi dưỡng kĩ năng thuyết minh cho các thuyết minh viên tại các khu, điểm du lịch phục vụ các hoạt động kỉ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh của nhà nước năm 2019 tại Khách sạn Hà Nội Điện Biên Phủ từ ngày 05 đến 12 tháng 9 năm 2018.

Khóa tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản cũng như nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho người làm công tác thuyết minh tại các di tích và nhà tuyền thống, đặc biệt giúp cho các thuyết minh viên nắm được tâm lý khách tham quan, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thuyết minh cho khách tham quan và người dân tại điểm đến, từng bước nâng cao chất lượng phục vụ của đội ngũ làm nhiệm vụ thuyết minh tại chỗ, góp phần từng bước làm tốt công tác thuyết minh nhằm phát huy giá trị di tích trên địa bàn tỉnh nhà trong thời gian tới.

Sau khóa tập huấn các em sinh viên đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận tham gia và hoàn thành khoá tập huấn. Tin rằng, với những kiến thức đã được trang bị sau khóa tập huấn này, các em sẽ vững tin với những kiến thức cơ bản cũng như kỹ năng nâng cao mà các giảng viên có nhiều kinh nghiệm truyền đạt để ứng dụng vào thực tế tại khu, điểm tham quan di tích của đơn vị, địa phương mình đang công tác.

Hình ảnh trong khóa tập huấn.

Sinh viên Vì Trung Nam lớp K19CX đang trình bày bài thuyết minh về Hầm Đờ Cát

Sinh viên Lò Văn Phòng lớp K19CX đang trình bày bài thuyết minh về Bảo Tàng

Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Thầy Đỗ Đình Cương – Giảng viên lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm

cùng thầy trò trường CĐSP Điện Biên